Tổ chức Cuộc thi “Tiếng hát Truyền hình – Ngôi Sao biển Bình Thuận” lần II năm 2019

Cuộc thi “Tiếng hát Truyền hình – Ngôi Sao biển Bình Thuận” lần II năm 2019 nhằm duy trì và phát triển phong trào ca hát trong tỉnh, đồng thời phát hiện những giọng hát hay, xuất sắc của ba phong cách biểu diễn âm nhạc đang phổ biến ở Việt Nam “Âm hưởng thính phòng cổ điển”, “Âm hưởng dân gian”, “Âm hưởng nhạc nhẹ” để tuyển chọn tham dự các cuộc thi cấp khu vực, toàn quốc.

Cuộc thi dành cho đối tượng là công dân có quốc tịch Việt Nam, từ 16 tuổi (sinh năm 2002) đến 36 tuổi (sinh năm 1982) theo CMND; có đạo đức và lối sống lành mạnh, không nằm trong đối tượng điều tra của cơ quan bảo vệ pháp luật và phải chịu trách nhiệm về những khai báo của cá nhân trên mẫu hồ sơ có sẵn của Ban tổ chức; những cá nhân đã đạt giải Nhất Cuộc thi “Tiếng hát Truyền hình Bình Thuận lần I, năm 2018”, những cá nhân đã đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi Thanh nhạc (thi hát) cấp quốc gia và các cuộc thi tiếng hát truyền hình của Đài Truyền hình Việt Nam và của các đài tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thì không được tham dự cuộc thi này.

Thời gian đăng ký dự thi từ ngày 21/01/2019 đến hết ngày 10/3/2019 tại Đài Phát thanh – Truyền hình Bình Thuận; Nhà hát ca múa nhạc Biển Xanh Bình Thuận; Đài Truyền thanh – Truyền hình các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh (nơi thí sinh cư trú); Trung tâm Văn hóa - Thể thao các huyện, thị xã trong tỉnh và Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Phan Thiết (nơi thí sinh cư trú). Thí sinh tham gia phải nộp cho Ban tổ chức hồ sơ dự thi gồm: Đơn đăng ký tham gia (theo mẫu của BTC); 01 bản sao CMND có công chứng; 01 ảnh màu cỡ 4 x 6cm; Điện thoại liên lạc và địa chỉ email.

Cuộc thi “Tiếng hát Ngôi sao biển Bình Thuận lần thứ II/2019” được chia thành các vòng thi:

1. Vòng Sơ khảo

a) Thời gian và địa điểm ráp nhạc

- Thời gian ráp nhạc: Từ ngày 11/03 đến 14/03/2019 (thứ 2, 3, 4, 5).

- Địa điểm ráp nhạc: Nhà hát Ca múa nhạc Biển Xanh

b) Thời gian và địa điểm dự thi

- Thời gian dự thi: Sáng và chiều, từ ngày 15/03 đến 17/03/2019 (thứ 6, 7 và Chủ nhật).

- Địa điểm dự thi: Nhà hát Ca múa nhạc Biển Xanh.

Căn cứ kết quả chấm điểm của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức sẽ chọn 40 thí sinh có số điểm cao nhất từ trên xuống dưới của Vòng Sơ khảo để tiếp tục tham gia Vòng Chung kết 1.

2. Vòng Chung kết 1

a) Thời gian và địa điểm ráp nhạc

- Thời gian ráp nhạc: Từ ngày 26/03 đến 29/03/2019 (thứ 3 đến thứ 6)

b) Thời gian và địa điểm dự thi

- Thời gian dự thi: Sáng và chiều ngày 30/03 đến 01/04/2019 (thứ 7 và Chủ  nhật).

- Địa điểm dự thi: Nhà hát Ca múa nhạc Biển Xanh.

Căn cứ kết quả chấm điểm của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức sẽ chọn 20 thí sinh có số điểm cao nhất từ trên xuống dưới của Vòng Chung kết 1 để tiếp tục tham gia Vòng Chung kết 2.

3. Vòng chung kết 2

a) Thời gian và địa điểm ráp nhạc

- Thời gian ráp nhạc: Từ ngày 04/04 đến 06/04/2019 (thứ 5, 6 và thứ 7).

b) Thời gian và địa điểm dự thi

- Thời gian dự thi: Sáng và chiều ngày 07/04/2019 (Chủ nhật).

- Địa điểm dự thi: Dự kiến tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận hoặc Quảng trường Nguyễn Tất Thành (Ban Tổ chức sẽ thông báo sau)

Căn cứ kết quả chấm điểm của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức sẽ chọn 09 thí sinh có số điểm cao nhất từ trên xuống dưới của Vòng Chung kết 2 để tiếp tục tham gia Vòng Chung kết 3.

4. Vòng chung kết 3 (chung kết xếp hạng)

a) Thời gian và địa điểm ráp nhạc

- Thời gian ráp nhạc: Từ ngày 17/04 đến 18/04/2019 (thứ 4 và thứ 5).

b) Thời gian và địa điểm dự thi

- Thời gian dự thi: Vào tối ngày 19/04/2019 (thứ 6).

- Địa điểm dự thi: Quảng trường Nguyễn Tất Thành.

Căn cứ kết quả chấm điểm xếp hạng của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức sẽ trao giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho 09 thí sinh có số điểm cao nhất từ trên xuống dưới.

* Lưu ý: Tại các Vòng thi Chung kết 1, 2, 3: Thí sinh nào đ­ược yêu thích nhất (do khán giả bình chọn qua hệ thống SMS) sẽ được giải thưởng riêng của Ban Tổ chức, nhưng không được cộng vào tổng số điểm mà Ban Giám khảo đã cho.

Trong các Vòng thi Chung kết 1, 2, 3, nếu các thí sinh có số điểm bằng nhau thì thí sinh có số phiếu bình chọn của khán giả nhiều hơn sẽ được xếp vị trí cao hơn.

Quốc Dương

Hồ sơ dự thi