Mũi Né nằm trong danh sách 6 điểm phải tới khi đến Việt Nam

Quy hoạch - Đầu tư

Mũi Né nằm trong danh sách 6 điểm phải tới khi đến Việt Nam

27/06/2018 16:20:55

Chuyên trang du lịch Rough Guides của Anh vừa công bố danh sách 6 địa điểm phải đến nếu đi du lịch Việt Nam. Trong đó, Mũi Né được xếp vị trí đầu bảng và được đánh giá là một trong những điểm du lịch được yêu thích nhất trong cả nước. Bên cạnh đó, Mũi Né cũng được mệnh danh là thiên đường bãi biển làm tăng giá trị cho chuyến du lịch của du khách bằng các trò chơi giải trí biển như Lướt ván diều, lướt sóng, kayak,…

Ngoài Mũi Né, Rough Guides cũng lần lượt điểm danh các địa điểm nhất định phải đến khi du lịch đến Việt Nam gồm Vịnh Hạ Long, Sài Gòn, Hà Nội, Hội An và Đồng Bằng Sông Cửu Long. 

Vịnh Hạ Long, chỉ cách thủ đô Hà Nội khoảng 180 km về phía Đông, là địa danh nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh tự nhiên tuyệt đẹp và là di sản duy nhất của Việt Nam được UNESCO 2 lần công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới và di sản về các giá trị ngoại hạng về cảnh quan, và các giá trị về địa mạo và địa chất.

Trong khi đó, Sài Gòn lại được biết đến là một thành phố quốc tế xứng đáng là một siêu đô thị phía nam của Việt Nam với những tòa nhà chọc trời và những tòa nhà mang kiến trúc Pháp. Vì những lý do đó, bạn đọc của Rough Guides đã bình chọn Sài Gòn là điểm vui chơi để trải nghiệm cuộc sống về đêm thú vị nhất ở Đông Nam Á.

Khác với Sài Gòn, thủ đô Hà Nội cũng được Rough Guides nhắc đến là một thành phố cổ với 36 phố phường đặc trưng. Ở đó, du khách sẽ tìm được sự bình yên khi đến cây cầu Long Biên trải dài trên dòng sông Hồng,  ngôi chùa Trấn Quốc và đền Ngọc Sơn nằm giữa hồ Hoàn Kiếm.

Địa danh tiếp theo là phố cổ Hội An, nơi mà những giá trị lịch sử được bảo tồn và trở thành một điểm thu hút một lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước. Sự quyến rũ của Hội An chính là sự yên tĩnh và nhịp độ chậm rãi. Du khách tha hồ nhìn ngắm màu sắc rực rỡ của những chiếc đèn lồng vào ngày 14 âm lịch hàng tháng.

Đồng bằng Sông Cửu Long là địa danh cuối cùng được Rough Guides giới thiệu cho du khách khắp nơi trên thế giới. Đó là một điểm tham quan tuyệt vời suốt cả năm nhưng riêng tháng 7 và cuối tháng 11 thì thường có lũ lụt và mực nước dâng cao. 

Theo Báo Bình Thuận
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tỉnh Bình Thuận

Địa chỉ: 086 - Trần Hưng Đạo - Tp. Phan Thiết, tỉnh Bỉnh Thuận - Điện thoại: (84-062) 3821570 - Fax: (84-062) 3830685

Email: svhttdl@binhthuan.gov.vn

Thiết kế và phát triển bởi Unitech