Bình Thuận có thêm 06 cá nhân được phong tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân ưu tú

Tỉnh Bình Thuận vừa có thêm 06 cá nhân được Chủ tịch nước phong tặng các danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân và Nghệ nhân ưu tú.

Trước đó, ngày 09/9/2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 1020/QĐ-CTN và Quyết định số 1021/QĐ-CTN về việc phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Nghệ nhân Nhân dân cho 64 cá nhân và Nghệ nhân ưu tú cho 547 cá nhân đã có cống hiến xuất sắc trong việc gìn giữ và phát huy di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Trong đó, tỉnh Bình Thuận có 01 cá nhân được phong tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân và 05 cá nhân được phong tặng danh hiệu Nghệ nhân ưu tú.

Nghệ nhân ưu tú Đặng Ngọc Long (Đặng Long) được phong tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân; 05 nghệ nhân được phong tặng danh hiệu Nghệ nhân ưu tú gồm: Bà Nguyễn Thị Hợp (Bích Hợp), ông Đỗ Ngọc Quân (Năm Sển), ông Ngô Thao (Thanh Thao), ông Nguyễn Thanh Hải (Duy Hải), bà Nguyễn Thị Hồng (Thúy Hồng).

Đến nay toàn tỉnh Bình Thuận có 02 Nghệ nhân Nhân dân và 20 Nghệ nhân ưu tú.

Bình Phạm