Lượt xem: 404

Bình Thuận nhận cờ đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023

       Tối 22/12, tại khu du lịch VinWonders Nam Hội An, (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ Bế mạc Năm Du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022 và Khai mạc Năm Quốc gia khởi nghiệp - Quảng Nam 2023. Đến dự có Thứ trường Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt; lãnh đạo các bộ ngành Trung ương, tỉnh Quảng Nam và một số tỉnh, thành trong cả nước.

    Về phía tỉnh Bình Thuận có Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đoàn Anh Dũng, Phó gián đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc.

    Quảng Nam - Điểm đến Du lịch xanh

    Năm Du lịch quốc gia 2022 có chủ đề “Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh” có 212 sự kiện, hoạt động. Trong đó có 10 hoạt động tầm quốc gia do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các bộ, ban, ngành Trung ương tổ chức. Tỉnh Quảng Nam chủ trì tổ chức chuỗi 64 sự kiện, hoạt động; 42 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức 138 sự kiện, hoạt động hưởng ứng. Việc Quảng Nam đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2022 đúng thời điểm, phù hợp với bối cảnh du lịch Việt Nam đang tạo đà phục hồi sau đại dịch, thật sự là cú hích cho du lịch Việt Nam nói chung và Quảng Nam nói riêng, thực hiện chủ trương của Chính phủ mở lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới, góp phần đáng kể vào việc phục hồi và phát triển ngành du lịch Việt Nam.

Tiết mục khai mạc Lễ bế mạc

    Theo Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và du lịch Quảng Nam Văn Bá Sơn, sự kiện bế mạc và trao cờ đăng cai Năm Du lịch Quốc gia 2023 cho tỉnh Bình Thuận là điểm nhấn của du lịch Việt Nam cuối năm 2022, chào đón năm mới 2023 và mở đầu cho các hoạt động xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia giai đoạn mới. Phát biểu bế mạc, Thứ trưởng Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt, vừa khẳng định sự thành công của Năm Du lịch quốc gia 2022 tại Quảng Nam, vừa kỳ vọng với những tiềm năng, lợi thế cũng như sở hữu thương hiệu du lịch Mũi Né đã nổi tiếng, Bình Thuận cũng sẽ tổ chức thành công Năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận - Hội tụ xanh. Dịp này, Bộ Khoa học - Công nghệ phối cũng đã công bố và khai mạc Năm quốc gia khởi nghiệp - Quảng Nam 2023 chủ đề “Lan tỏa khát vọng khởi nghiệp”. 

Ảnh nhận cờ đăng cai

    Tại lễ Bế mạc Năm Du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022 và Khai mạc Năm Quốc gia khởi nghiệp - Quảng Nam 2023, Thứ trường Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt và lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã trao Cờ đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2023 cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận Đoàn Anh Dũng.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận Đoàn Anh Dũng phát biểu

    Phát biểu chào mừng, Chủ tịch Đoàn Anh Dũng cho biết: “Đây cơ hội quan trọng để giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, thiên nhiên đặc sắc của Việt Nam nói chung và vùng đất Bình Thuận nói riêng đến với du khách trong và ngoài nước, tạo cú hích mạnh mẽ để ngành du lịch phục hồi và phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn mới, góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh đất nước và con người Việt Nam trên trường quốc tế. Tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023 còn là cơ hội quan trọng để giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, thiên nhiên đặc sắc của Việt Nam nói chung và vùng đất Bình Thuận nói riêng đến với du khách trong và ngoài nước, tạo đà mạnh mẽ để ngành du lịch phục hồi và phát triển trong giai đoạn mới, góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh đất nước và con người Việt Nam trên trường quốc tế.

Tiết mục múa “Vũ điệu gà rừng”

Hát múa Điểm hẹn xanh

    Tiếp theo là 2 tiết mục nghệ thuật đặc sắc là múa “Vũ điệu gà rừng” và hát múa “Điểm hẹn xanh” do Nhà hát Ca múa nhạc Biển Xanh biểu diễn đã giới thiệu rõ nét về một Bình Thuận xinh đẹp, hiền hòa và mến khách, sở hữu nhiều tài nguyên thiên nhiên hấp dẫn và nền văn hóa đa dạng, giàu bản sắc. Bình Thuận còn có một Mũi Né - Phan Thiết “Biển xanh - Cát trắng - Nắng vàng”, được định vị thương hiệu trên bản đồ du lịch của thế giới, cùng nhiều địa danh như khu bảo tồn thiên nhiên núi Ông, núi Tà Cú, Cù Lao Câu, tháp Chăm Pô Sah Inư, Trường Dục Thanh (nơi Bác Hồ đã dừng chân dạy học trước khi ra đi tìm đường cứu nước) và các lễ hội văn hóa đặc sắc là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia như: Lễ hội Katê, Lễ hội Cầu ngư, Lễ hội Dinh Thầy Thím…   

    Bình Thuận vinh dự được lựa chọn là địa phương đăng cai tổ chức Năm du lịch quốc gia 2023 với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh” với nhiều hoạt động, sự kiện văn hóa, kinh tế và du lịch tiêu biểu quy mô cấp quốc gia và quốc tế, diễn ra xuyên suốt trong năm 2023 với điểm nhấn là Lễ công bố Năm du lịch quốc gia gắn với Lễ hội đếm ngược Countdown chào năm mới 2023 diễn ra vào ngày 31/12/2022; Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia tổ chức vào trung tuần tháng 3/2023; Lễ trao giải chung kết cuộc thi “Khát vọng Việt Nam, đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới vào năm 2045” diễn ra tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Bên cạnh đó, còn có sự tham gia tổ chức nhiều chương trình đặc sắc của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và của 41 tỉnh, thành phố trên cả nước, góp phần đưa thương hiệu Mũi Né - Bình Thuận ngày càng nổi tiếng. khẳng định con đường phát triển xanh và bền vững, nhất là năm 2023, khi Bình Thuận đăng cai Năm Du lịch quốc gia chủ đề Hội tụ xanh sẽ đón trên 6,5 triệu lượt khách đến tham quan, trải nghiệm và nghỉ dưỡng.

Nguyên Vũ

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 36
  • Hôm nay: 2891
  • Trong tuần: 21 095
  • Trong tháng: 78 660
  • Tất cả: 1328628
Đăng nhập
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang