Lượt xem: 0

Hướng dẫn quản lý kinh doanh hoạt động lĩnh vực thể dục thể thao

           Thể dục thể thao đang ngày càng trở thành lĩnh vực được cả xã hội quan tâm, nó trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân, góp phần nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Ngày nay, thể dục thể thao đã được nâng lên thành một lĩnh vực quan trọng của xã hội, vì thế, vai trò của quản lý trong kinh doanh hoạt động thể dục thể thao cũng được nâng lên rõ rệt.

    Nhằm thực hiện tốt chủ trương giải quyết thủ tục hành chính bằng hình thức trực tuyến đối với hồ sơ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, góp phần đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính trong giai đoạn hiện nay.

    Ngày 04/11/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Hướng dẫn số 2780/HD-SVHTTDL về việc quản lý kinh doanh hoạt động lĩnh vực thể dục, thể thao, tổ chức các giải thi đấu thể thao quần chúng, nộp hồ sơ thủ tục hành chính trực tuyến. Theo đó, tất cả các thủ tục hành chính tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ và nhận kết quả trực tiếp hoặc qua đường Bưu điện tại bộ phận một cửa Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch - Trung tâm hành chính công tỉnh, số 24 đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

    Đối với Thủ tục hành chính dịch vụ công mức độ 3, 4 đã được niêm yết trên Cổng dịch vụ công của tỉnh và Cổng dịch vụ công quốc gia theo hình thức trực tuyến, khuyến khích tổ chức và cá nhân nộp hồ sơ trực tuyến qua mạng điện tử ở trang (dichvucong.binhthuan.gov.vn). Các tổ chức và cá nhân nộp hồ sơ trực tiếp từ lần thứ hai trở đi thì Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch sẽ xem xét có thể từ chối tiếp nhận, trả hồ sơ.

Giao diện Cổng dịch vụ công tỉnh Bình Thuận

    Đối với việc tổ chức các giải thi đấu thể thao quần chúng: Các tổ chức và cá nhân tổ chức giải thi đấu thể thao phải tuân thủ theo Quy định tại khoản 4 Điều 13 của Luật số 26/2018/QH14 ngày 14/6/2018 do Quốc hội ban hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục thể thao và Thông tư số 09/2012/TT-BVHTTDL ngày 19/11/2012 của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch quy định về việc tổ chức các giải thi đấu thể thao quần chúng.

    Đối với thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể dục thể thao: Doanh nghiệp căn cứ vào Luật Thể dục, thể thao số 77/2006/QH11 ngày 29/11/2006 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao số 26/2018/QH14 ngày 14/6/2018; Nghị định số 36/2019/NĐ-CP ngày 29/4/2019 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao. Hộ kinh doanh và các tổ chức khác muốn kinh doanh hoạt động thể thao bắt buộc có người hướng dẫn tập luyện phải đăng ký thành lập doanh nghiệp được quy định tại Thông tư số 04/2019/TT-BVHTTDL ngày 17/7/2019 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

    Cách thức thực hiện Thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 3, 4:

    Bước 1: Các tổ chức, các nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ file PDF theo quy định.

    Bước 2: Vào trang dịch vụ công trực tuyến: dichvucong.binhthuan.gov.vn.

    Bước 3: Chọn nộp hồ sơ trực tuyến

    Bước 4: Chọn cấp thực hiện: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Chọn Ngành

    Lĩnh vực: Thể thao - Chọn mức độ: Mức độ 3, 4 nhập tên thủ tục hành chính cần tìm.

    Bước 5. Đăng ký, đăng nhập tài khoản tổ chức, cá nhân.

    - Tổ chức, cá nhân có thể đăng ký tài khoản bằng: Sim ký số; USB ký số; Thuê bao di động (Dành cho cá nhân); Mã số BHXH (Dành cho cá nhân).

    - Sau khi đăng ký tài khoản, tổ chức, cá nhân đăng nhập bằng 1 trong các cách sau: Sim ký số; USB ký số; CMT/CCCD.

    Bước 6. Nộp hồ sơ, tra cứu, theo dõi tình trạng hồ sơ

    - Sau khi tổ chức, cá nhân đăng nhập thành công, Cổng dịch vụ công Quốc gia sẽ điều hướng về Cổng của Bộ/Ngành/Địa phương nơi mà tổ chức, cá nhân đăng ký thực hiện thủ tục để nộp hồ sơ.

    - Tổ chức, cá nhân tra cứu tình trạng hồ sơ theo mã số hồ sơ được cấp trên Cổng dịch vụ công Quốc gia, để theo dõi chi tiết tiến trình xử lý, quản lý dữ liệu đầu vào, đầu ra của hồ sơ thì người dân thực hiện đăng nhập để xem chi tiết.

    - Đối với các thủ tục hành chính có thu phí, lệ phí (cấp Giấy chứng nhận kinh doanh hoạt động lĩnh vực Thể dục thể thao) thì tổ chức, cá nhân có liên quan cũng thực hiện thanh toán phí, lệ phí giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia (để hiểu rõ và chi tiết về thu phí đề nghị tổ chức, các nhân liên hệ Trung tâm hành chính công tỉnh và bộ phận trực tiếp thu phí, lệ phí của Trung tâm hành chính công tỉnh).

    Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động mạnh mẽ, việc ứng dụng dịch vụ công trực tuyến được xem là khâu quan trọng, then chốt trong tiến trình cải cách hành chính và triển khai chính phủ điện tử. Sử dụng dịch vụ công trực tuyến giúp giảm thời gian, chi phí đi lại cho việc gửi hồ sơ và nhận kết quả của các tổ chức, cá nhân; đặc biệt là tránh được tệ nhũng nhiễu, quan liêu, phiền hà từ một bộ phận cán bộ công quyền; tăng tính công khai, minh bạch của thủ tục hành chính; nâng cao trách nhiệm, trình độ chuyên môn và kiến thức về công nghệ thông tin của cán bộ công chức được phân công xử lý hồ sơ thủ tục hành chính… góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

PHÒNG QUẢN LÝ TDTT

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 611
  • Trong tuần: 12 110
  • Trong tháng: 46 001
  • Tất cả: 1048301
Đăng nhập
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang