Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ, giải pháp cải thiện, nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) và Chỉ số Xanh (PGI) năm 2024
         Thực hiện Kế hoạch số 2484/KH-UBND ngày 04/7/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh về thực hiện nhiệm vụ, giải pháp cải thiện, nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) và Chỉ số Xanh (PGI) tỉnh Bình Thuận năm 2024.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Kế hoạch số 1831/KH-SVHTTDL ngày 11/7/2024 về thực hiện nhiệm vụ, giải pháp cải thiện, nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) và Chỉ số Xanh (PGI) năm 2024, trong đó tập trung vào các nhiệm vụ chính sau:

Một là, Cải thiện các chỉ số thành phần PCI giảm điểm, giảm bậc và tăng điểm nhưng giảm bậc, gồm: Chỉ số chi phí thời gian; Chỉ số cạnh tranh bình đẳng; Chỉ số gia nhập thị trường.

Hai là, Tiếp tục nâng cao các chỉ số thành phần PCI tăng điểm, tăng bậc và bằng bậc, gồm: Chỉ số tính năng động của chính quyền tỉnh; Chỉ số chính sách hỗ trợ doanh nghiệp; Chỉ số tính minh bạch và tiếp cận thông tin; Chỉ số chi phí không chính thức.

Bên cạnh đó, Kế hoạch cũng yêu cầu Trưởng các phòng chuyên môn, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả những nhiệm vụ, nội dung của Kế hoạch; quán triệt nội dung đến công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị mình, bàn biện pháp triển khai thực hiện để cải thiện tốt môi trường kinh doanh và nâng cao chỉ số Năng lực cạnh tranh (PCI) và chỉ số Xanh (PGI) cấp tỉnh trong thời gian tới.

Văn phòng Sở