Chi đoàn Trung tâm Văn hóa tỉnh thắp nến tri ân nhân kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024)
       Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) Chi đoàn Trung tâm Văn hóa tỉnh phối hợp cùng Đoàn Xã Phong Nẫm, Cụm thi đua số 03-04 Thành đoàn Phan Thiết, Đoàn cơ sở Công an thành phố, Chi đoàn Bệnh viện Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng Tỉnh, Chi đoàn trường Trung cấp Kinh tế- Kỹ thuật, Chi đoàn Tòa án Tỉnh, Chi đoàn Coopbank tổ chức Lễ "Thắp nến tri ân" tại Bia ghi danh Liệt sĩ xã Phong Nẫm.

Chương trình ý nghĩa ngày có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Kim Mạnh - Phó Bí thư Thành đoàn Phan Thiết; đồng chí Phan Thị Hà - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phong Nẫm, đồng chí Lê Quang Hiệp - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Phong Nẫm; các đồng chí là đại diện lãnh đạo các hội đoàn thể của xã; Công an, Ban chỉ huy Quân sự xã Phong Nẫm; các đồng chí trong Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh xã Phong Nẫm, hội viên Cựu Chiến Binh, thương, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ và hơn 80 bạn đoàn viên, thanh niên tham gia.

Trong phần nghi lễ, đại biểu, đoàn viên thanh niên cùng toàn thể bà con nhân dân địa phương đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ đến đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng người đã có nhiều đóng góp to lớn trong sự phát triển của đất nước. Trong không khí trang nghiêm, xúc động, tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ, từng thành viên tham gia buổi lễ đã dâng hương và thắp lên những ngọn nến tri ân trước Bia ghi danh, từng ngọn nến nhỏ lần lượt được xếp vào tạo thành hình lá cờ Việt Nam và con số “27/7” đầy ý nghĩa.

Ban tổ chức đã trao 16 phần quà đến các gia đình chính sách, Hội viên Hội cựu Thanh niên xung phong tại xã Phong Nẫm, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng.

Tặng quà cho các gia đình chính sách

Cùng thời điểm, đoàn viên Chi đoàn Trung tâm Văn hóa tỉnh cũng tham gia chương trình Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Bình Thuận.

Đây là hoạt động thường niên Chi đoàn Trung tâm Văn hóa tỉnh phối hợp với các chi đoàn khác nhằm tuyên truyền và phát huy truyền thống tốt đẹp “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Thùy Thơ - Chi đoàn Trung tâm Văn hóa tỉnh