Bình Thuận đón hơn 4,5 triệu lượt khách trong 6 tháng đầu năm
Lượt xem: 101
        Theo báo cáo của Cục Thống kê tỉnh, trong 6 tháng đầu năm 2024, khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Bình Thuận ước đạt 4,58 triệu lượt (tăng 5,01% so với cùng kỳ 2023), trong đó khách quốc tế ước đạt 234 ngàn lượt (tăng 91,25% so với cùng kỳ 2023) đa số đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga, Đức, Anh, Mỹ..., doanh thu du lịch ước đạt gần 12.000 tỷ đồng .

    Tính riêng trong tháng 6, tháng cao điểm du lịch hè, Bình Thuận đón trên 856 ngàn lượt du khách, khách quốc tế có 38,6 ngàn lượt, doanh thu ước đạt gần 519 tỷ đồng. Theo nhận xét của ngành Du lịch, hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Thuận từ đầu năm đến nay luôn diễn ra sôi động, nhất là vào các dịp lễ, tết hay cuối tuần với lượng khách đến thường tăng đột biến. Lượng khách đến tăng so với cùng kỳ năm trước do nhiều yếu tố thuận lợi như thời tiết tốt, giao thông thuận lợi hơn, nhiều gói tour khuyến mãi hấp dẫn, thu hút khách đến tham quan, du lịch. Trong khi đó, lượng khách lưu trú đa số là khách nội địa và tập trung tại khu vực Hàm Tiến, Mũi Né, Tiến Thành.

anh tin bai

    Điểm nổi bật của hoạt động du lịch 6 tháng đầu năm 2024 là khu NovaWorld Phan Thiet có với nhiều khu vui chơi quy mô lớn, hiện đại và hấp dẫn, cộng thêm trên địa bàn tỉnh thường xuyên diễn ra các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch cũng góp phần tạo thêm những nét thú vị hấp dẫn khách du lịch cả trong nước và quốc tế. Ngoài ra, tuyến du lịch Phú Quý được xem như điểm đến “hot”, đang được các đơn vị lữ hành khai thác, thiết kế tour và giới thiệu đến du khách hướng về biển - đảo cũng là điểm cộng cho hoạt động nhộn nhịp của du lịch Bình Thuận trong 6 tháng đầu năm. Đặc biệt, do được hưởng lợi từ chính sách miễn thị thực và cấp thị thực điện tử cùng những sản phẩm, dịch vụ du lịch đặc sắc, hấp dẫn nên Bình Thuận cũng là lựa chọn hàng đầu của khách quốc tế khi đến Việt Nam.

Nguyên Vũ

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang