Đầu bếp Bình Thuận, Đồng Nai giao lưu và hướng dẫn chế biến món ăn
08/10/2024
Lượt xem: 62
Chiều 6/10, tại
Nhà hàng Kênh Bàu (phường Xuân An, Thành phố Phan Thiết), Chi hội Đầu bếp chuyên
nghiệp tỉnh Bình Thuận phối hợp với Chi hội Đầu bếp tỉnh Đồng Nai tổ chức
chương trình kết nối giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm chế biến món ngon cho các hội
viên của Chi hội, thầy cô và sinh viên ngành bếp của Trường Cao đẳng nghề Bình
Thuận.
Tại buổi giao lưu, Tổng
Bếp trưởng Nhà hàng Trân Biên (Đồng Nai) Nguyễn Văn Thinh, Chủ tịch Hội Đầu
bếp Đồng Nai, đã giới thiệu cách ướp nguyên liệu, định lượng gia vị, cách
chế biến, chia sẻ bí quyết và kinh nghiệm các món ăn đặc trưng vùng Đồng Nai
như xôi chiên phồng, gà nướng và heo sữa quay. Đặc biệt, kỹ thuật chiên món xôi
chiên phồng được Đầu bếp Danh Phan Thanh Tài, Phó Chủ tịch Hội Đầu bếp tỉnh
Đồng Nai, Chủ đầu tư chuỗi Nhà hàng Ẩm thực Phương Nam - Đồng Nai, “thị phạm”
từng động tác, kỹ thuật, bí quyết chỉnh lửa, canh thời gian... để món xôi chiên
phồng chín vàng, tròn đều, đẹp mắt.
Chương trình được tổ
chức vừa mang ý nghĩa hưởng ứng kỷ niệm 29 năm Ngày Du lịch Bình Thuận 24/10,
vừa kết nối cộng đồng yêu ẩm thực của 2 tỉnh, qua đó thúc đẩy quảng bá thương
hiệu du lịch Bình Thuận. Theo ông Thái Ngọc Hiếu, Chi hội Trưởng Chi hội Đầu
bếp Bình Thuận, cho biết: Buổi giao lưu do các nghệ nhân ẩm thực chuyên nghiệp
đã từng đạt giải cao tại các cuộc thi thực hiện nhằm chia sẻ kinh nghiệm, cũng
như những kiến thức quý báu trong quá trình tích luỹ nghề nghiệp, giúp các đầu
bếp có cơ hội học hỏi lẫn nhau để có thể tạo thêm những món ngon cho ẩm thực
Bình Thuận phục vụ du lịch.
Sinh viên Phan Hoài
Ân - Trường Cao đẳng nghề, cho biết: “Em đã từng trải nghiệm thực hành bếp
ở trường, nhưng đây là lần đầu tiên vừa nghe hướng dẫn, chia sẻ bí quyết, vừa
quan sát thực hành trực tiếp từ đầu bếp chuyên nghiệp về những kỹ năng trong
quá trình đứng bếp như cách định lượng nguyên liệu, chế biến nguyên liệu,
tẩm ướp gia vị, chế biến món ăn. Đây thực sự là những bài học bổ ích trong quá
trình học nghề cũng như phát triển nghể bếp sau này của bản thân”. Được biết,
Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Bình Thuận và Hội Đầu bếp tỉnh Đồng Nai sẽ
tiếp tục phối hợp tổ chức biểu diễn món xôi chiên phồng tại Hội thi “Món ngon
Bình Thuận” năm 2024, dự kiến diễn ra chiều 26/10 tại NovaWorld Phan Thiet.
Nguyên Vũ