Đầu bếp Bình Thuận, Đồng Nai giao lưu và hướng dẫn chế biến món ăn
Lượt xem: 62
        Chiều 6/10, tại Nhà hàng Kênh Bàu (phường Xuân An, Thành phố Phan Thiết), Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Bình Thuận phối hợp với Chi hội Đầu bếp tỉnh Đồng Nai tổ chức chương trình kết nối giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm chế biến món ngon cho các hội viên của Chi hội, thầy cô và sinh viên ngành bếp của Trường Cao đẳng nghề Bình Thuận.

    Tại buổi giao lưu, Tổng Bếp trưởng Nhà hàng Trân Biên (Đồng Nai) Nguyễn Văn Thinh, Chủ tịch Hội Đầu bếp Đồng Nai, đã giới thiệu cách ướp nguyên liệu, định lượng gia vị, cách chế biến, chia sẻ bí quyết và kinh nghiệm các món ăn đặc trưng vùng Đồng Nai như xôi chiên phồng, gà nướng và heo sữa quay. Đặc biệt, kỹ thuật chiên món xôi chiên phồng được Đầu bếp Danh Phan Thanh Tài, Phó Chủ tịch Hội Đầu bếp tỉnh Đồng Nai, Chủ đầu tư chuỗi Nhà hàng Ẩm thực Phương Nam - Đồng Nai, “thị phạm” từng động tác, kỹ thuật, bí quyết chỉnh lửa, canh thời gian... để món xôi chiên phồng chín vàng, tròn đều, đẹp mắt.  

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

    Chương trình được tổ chức vừa mang ý nghĩa hưởng ứng kỷ niệm 29 năm Ngày Du lịch Bình Thuận 24/10, vừa kết nối cộng đồng yêu ẩm thực của 2 tỉnh, qua đó thúc đẩy quảng bá thương hiệu du lịch Bình Thuận. Theo ông Thái Ngọc Hiếu, Chi hội Trưởng Chi hội Đầu bếp Bình Thuận, cho biết: Buổi giao lưu do các nghệ nhân ẩm thực chuyên nghiệp đã từng đạt giải cao tại các cuộc thi thực hiện nhằm chia sẻ kinh nghiệm, cũng như những kiến thức quý báu trong quá trình tích luỹ nghề nghiệp, giúp các đầu bếp có cơ hội học hỏi lẫn nhau để có thể tạo thêm những món ngon cho ẩm thực Bình Thuận phục vụ du lịch.

anh tin bai

 

anh tin bai

    Sinh viên Phan Hoài Ân - Trường Cao đẳng nghề, cho biết: “Em đã từng trải nghiệm thực hành bếp ở trường, nhưng đây là lần đầu tiên vừa nghe hướng dẫn, chia sẻ bí quyết, vừa quan sát thực hành trực tiếp từ đầu bếp chuyên nghiệp về những kỹ năng trong quá trình đứng bếp như  cách định lượng nguyên liệu, chế biến nguyên liệu, tẩm ướp gia vị, chế biến món ăn. Đây thực sự là những bài học bổ ích trong quá trình học nghề cũng như phát triển nghể bếp sau này của bản thân”. Được biết, Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Bình Thuận và Hội Đầu bếp tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức biểu diễn món xôi chiên phồng tại Hội thi “Món ngon Bình Thuận” năm 2024, dự kiến diễn ra chiều 26/10 tại NovaWorld Phan Thiet.

Nguyên Vũ

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang