Khai mạc trưng bày, triển lãm tranh “Học sinh với di sản văn hóa địa phương” năm 2024
       Sáng ngày 01/4/2024, Bảo tàng tỉnh Bình Thuận phối hợp với Trường Tiểu học Bình Hưng, thành phố Phan Thiết tổ chức Lễ Khai mạc trưng bày, triển lãm chuyên đề “Học sinh với di sản văn hóa địa phương”. Đây là hoạt động nằm trong Chương trình phối hợp giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch với Sở Giáo dục và Đào tạo về “Hoạt động giáo dục thông qua di sản văn hóa và tổ chức học tập ngoại khóa tìm hiểu về di sản văn hóa địa phương tại các bảo tàng, di tích trên địa bàn tỉnh” giai đoạn 2020 - 2025.

Tham dự Lễ Khai mạc có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bảo tàng tỉnh Bình Thuận, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Phan Thiết, đại diện Ban Giám hiệu các Trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Phan Thiết, thầy cô giáo và toàn thể học sinh Trường Tiểu học Bình Hưng, cùng các phóng viên Báo Bình Thuận, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh về dự và đưa tin.

Đại biểu tham dự Lễ Khai mạc

Quang cảnh tại Lễ Khai mạc trưng bày

Đợt trưng bày, triển lãm sẽ giới thiệu các tác phẩm tranh đạt giải do các em học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở tại các trường học trên địa tỉnh Bình Thuận vẽ về di sản văn hóa gửi tham gia Hội thi sáng tác tranh “Bảo tồn di sản văn hóa địa phương” do đơn vị tổ chức từ năm 2013 đến năm 2021. Đồng thời, kết hợp trưng bày một số hình ảnh, tư liệu về chủ quyền biển, đảo Việt Nam, các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, di chỉ khảo cổ, hiện vật, cổ vật… tiêu biểu của tỉnh Bình Thuận đến với học sinh.

Ông Đoàn Văn Thuận - Giám đốc Bảo tàng tỉnh phát biểu Khai mạc

Thông qua hoạt động trưng bày sẽ là cầu nối học sinh với di sản văn hóa, giúp các em được dễ dàng tiếp cận và nhận biết về di sản văn hóa dân tộc; góp phần bồi đắp tình yêu quê hương đất nước, tinh thần tự hào dân tộc, khơi dậy lòng yêu mến, sự trân quý và ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ, gìn giữ di sản văn hóa dân tộc. Cũng tại buổi Lễ, Bảo tàng tỉnh đã trao tặng 10 phần quà cho các em học sinh Trường Tiểu học Bình Hưng có thành tích vượt khó học giỏi.

Bà Lư Thái Tuyên - Phó Giám đốc Bảo tàng tỉnh trao quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi

Học sinh tham quan không gian trưng bày

Đợt trưng bày, triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 01/4/2024 đến ngày 12/4/2024. Trong thời gian này, Trường Tiểu học Bình Hưng sẽ thường xuyên mở cửa để đón học sinh đến tham quan.

Tin, ảnh: Bùi Huệ