Kiểm tra hoạt động văn hóa trước, trong và sau Lễ Nô - En và Tết dương lịch năm 2020

Thực hiện sự chỉ đạo của Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thanh tra Sở đã xây dựng kế hoạch số 19/KH-TTr về việc kiểm tra giám sát hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao, du lịch trước, trong, sau Lễ Nô-En và Tết dương lịch 2020.

Kế hoạch kiểm tra nhằm nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước trên lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch; thực hiện nếp sống văn minh theo chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; kịp thời chấn chỉnh các sai phạm trong công tác quản lý, tổ chức lễ hội, hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao và du lịch; từng bước đưa các hoạt động này vào nề nếp, phát triển đúng hướng, góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trên địa bàn toàn tỉnh.

Cụ thể sẽ tiến hành kiểm tra các hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao và du lịch như: biểu diễn nghệ thuật, quảng cáo, karaoke, bar, cà phê ca nhạc; khách sạn, nhà nghỉ, kinh doanh băng đĩa, dịch vụ thể thao, vận chuyển khách du lịch, lữ hành du lịch.

Qua kiểm tra làm rõ tồn tại, phát huy mặt tích cực, phòng ngừa, phát hiện và xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm và yêu cầu các cơ sở, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cam kết thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao và du lịch./.

Kim Cường