Sáng ngày 06/01/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị công chức, người lao động tổng kết năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Võ Thành Huy - Phó Giám đốc Sở, ông Huỳnh Ngọc Tâm Phó - Giám đốc Sở, cùng tập thể lãnh đạo, công chức, người lao động các phòng chuyên môn Sở.

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả hoạt động của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; báo cáo hoạt công đoàn năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023; công khai quyết toán chi ngân sách năm 2022, dự toán năm 2023; nghe các phát biểu thảo luận xung quanh một số vấn đề: Việc chấp hành nội quy, quy chế làm việc cơ quan Sở, chấp hành giờ giấc làm việc theo tinh thần Chỉ thị số 27-CT/TU của Tỉnh ủy, sử dụng thời gian làm việc có hiệu quả; việc điều chỉnh, bổ sung quy chế chi tiêu nội bộ; việc phát huy nâng cao công tác phối hợp giữa các phòng chuyên môn nghiệp vụ, các chuyên viên để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; việc sử dụng xe phục vụ công tác, việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong cơ quan…

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị ông Võ Thành Huy - Phó Giám đốc Sở đề nghị các phòng chuyên môn tiếp tục đề ra các biện pháp thiết thực, xác định chỉ tiêu và nhiệm vụ trọng tâm để triển khai thực hiện các nhiệm vụ mà Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh giao trong năm 2023 đạt kết quả tốt, trọng tâm:

- Trong công tác tham mưu, soạn thảo văn bản cần chú ý, cẩn trọng hơn, nhất là chú ý thể thức văn bản, nội dung, văn phong phù hợp; thực hiện đúng 100% theo quy trình khép kín trên hệ thống Quản lý văn bản và Điều hành; thúc đẩy nhanh việc chỉnh lý tài liệu lưu trữ đưa vào lưu trữ cơ quan.

- Giao các phòng chuyên môn phối hợp với các đơn vị ghi lại hình ảnh, video, clip về hoạt động văn hóa, thể thao du lịch của ngành, hàng năm bàn giao cho Văn phòng Sở để thực hiện lưu trữ chung. Văn Phòng Sở chuẩn bị, đề xuất các trang thiết bị cần thiết phục vụ công tác lưu trữ.

- Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin, sử dụng Phần Quản lý văn bản và Điều hành trong tham mưu gắn với cải cách hành chính. Nhất là việc đẩy mạnh tuyên truyền vận động các cá nhân, tổ chức nộp các khoản phí, lệ phí, hồ sơ thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 3, 4 bằng hình thức trực tuyến, đồng thời có đánh giá hàng quý, năm, kịp thời báo cáo lãnh đạo Sở khi có khó khăn vướng mắc trong triển khai, thực hiện.

- Văn phòng Sở tiếp tục rà soát, củng cố bộ máy tổ chức Ngành, tham mưu luân chuyển, chuyển đổi vị trí công tác tại một số vị trí theo quy định.

- Tăng cường tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh giúp công chức và người lao động nâng cao sức khỏe, tinh thần và sự đoàn kết gắn bó, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

- Từng phòng chuyên môn Sở chủ động xây dựng kế hoạch, phân công lãnh đạo, công chức triển khai đạt hiệu quả các chương trình, Đề án, Kế hoạch, Nghị quyết… liên quan lĩnh vực Ngành được Ủy ban nhân dân tỉnh giao năm 2023. Triển khai thực hiện công tác đầu tư xây dựng cơ bản năm 2023.

Trao tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở

Cũng tại Hội nghị, nhằm ghi nhận những đóng góp của các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2022, đồng chí Võ Thành Huy - Phó Giám đốc Sở, đồng chí Huỳnh Ngọc Tâm - Phó Giám đốc Sở  đã trao Giấy chứng nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cho 10 đồng chí; danh hiệu Lao động tiên tiến 06 tập thể; danh hiệu Lao động tiên tiến cho 40 cá nhân; tặng Giấy khen của Giám đốc Sở  cho 11 cá nhân và 04 tập thể.

Hồ Lan - Văn phòng Sở