Lượt xem: 174

Mùa Hè rộn ràng trên tháp cổ Pô Sah Inư

Nằm trong chuỗi các hoạt động phục vụ du khách và Nhân dân đến tham quan, trải nghiệm và thưởng lãm tại Phan Thiết; vào dịp Hè năm 2022, tại di tích tháp Pô Sah Inư, phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa nghệ thuật, trưng bày triển lãm các chuyên đề ảnh giới thiệu về các di tích, thắng cảnh, lễ hội văn hóa dân gian tiêu biểu ở Bình Thuận.

Theo đó, từ thứ Năm đến Chủ nhật hàng tuần trong tháng 7 và tháng 8 năm 2022, khi đến với di tích tháp Pô Sah Inư du khách sẽ được thưởng thức, trải nghiệm các chương trình biểu diễn nghệ thuật dân gian Chăm đặc sắc (dân ca, dân vũ, hòa tấu nhạc cụ) do các nghệ nhân người Chăm diễn xướng hoàn toàn miễn phí.

Biểu diễn múa dân gian dân tộc Chăm

Và tham quan không gian trưng bày, triển lãm tranh với chủ đề “Học sinh với di sản văn hóa địa phương” thông qua 36 tác phẩm hội họa về các di tích lịch sử - văn hóa, kiến trúc nghệ thuật, danh lam thắng cảnh; các lễ nghi, lễ hội, nghề thủ công truyền thống… tiêu biểu ở Bình Thuận được thể hiện qua nét cọ hồn nhiên, mộc mạc của tuổi học trò.

Không gian trưng bày ảnh “Học sinh với di sản văn hóa địa phương”

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động phục vụ khách tham quan tại Tháp Pô Sah Inư dịp Hè năm 2022 và chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận (1992 - 2022). Hy vọng, việc tổ chức các hoạt động biểu diễn văn nghệ dân gian Chăm, trưng bày, triển lãm các chuyên đề ảnh tại Tháp Pô Sah Inư sẽ góp phần tạo ra các sản phẩm du lịch văn hóa, đáp ứng tốt nhu cầu tham quan, thưởng lãm và trải nghiệm của du khách khi đến với điểm du lịch văn hóa nổi tiếng này.

Đức Dũng - Bảo tàng tỉnh

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 2158
  • Trong tuần: 16 618
  • Trong tháng: 60 510
  • Tất cả: 1215871
Đăng nhập
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang