Nhiều hoạt động ý nghĩa Tháng Thanh niên năm 2023
            Thực hiện Kế hoạch số 17-KH/ĐTN ngày 27/02/2023 của Ban Chấp hành Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh về việc tổ chức hoạt động Tháng Thanh niên năm 2023.

Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp các cơ sở đoàn tổ chức các hoạt động cao điểm trong Tháng Thanh niên 2023 cụ thể như sau:

1. Sáng ngày 7/3/2023 trong hoạt động chỉnh trang đô thị, phối hợp với Chi đoàn đồn Biên phòng Thanh Hải và Đoàn Phường Hưng Long, chỉnh trang công trình biểu tượng thuyền buồm công viên Đồi Dương và gắn bảng đèn Led.

2. Sáng ngày 11/3 phối hợp với Đoàn cơ sở Công ty Cấp thoát Nước và phòng cảnh sát Môi trường ra quân tháng Thanh Niên, hoạt động bao gồm:

- Thăm tặng 20 phần quà tại Thôn Đại Thiện 2 và thôn Phú Nhang;

- Phát tờ rơi với nội dung “Hãy chống rác thải nhựa bằng những hành động thiết thực nhất”, hướng dẫn bà con bảo vệ nguồn nước sạch;

- Thăm và tặng quà cho bà mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Chiếu.

3. Sáng ngày 12/3 phối hợp Đoàn cơ sở Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Đoàn cơ sở Sở Y tế, Đoàn cơ sở Sở Xây dựng, Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải và xã Đoàn Phan Hiệp tổ chức ra quân Tháng Thanh niên 2023, cụ thể:

- Nạo vét 200m kênh mương Thôn Bình Đức.

- Trồng hoa Hoàng Yến dọc xung quanh kênh mương Thôn Bình Đức (50 cây).

- Thắp sáng đường quê tại tuyến đường thôn Bình Tiến (5 bóng điện + dây)

- Tặng 10 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (300.000 đ/suất).

- Tặng 04 suất quà cho Thanh niên nhập ngũ năm 2023 (300.000 đ/suất).

Đồng thời, các cơ sở đoàn đã tham quan Trung tâm trưng bày văn hoá Chăm và Đền thờ Pô-Nít để tìm hiểu văn hoá, truyền thống lịch sử dân tộc Chăm.

4. Sáng ngày 12/3 Đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tích cực tham gia Ngày Chủ nhật Xanh do Tỉnh đoàn phát động, thực hiện vệ sinh tuyến kênh dọc tuyến đường Tôn Đức Thắng giao đường Nguyễn Gia Tú (mặt sau trụ sở cơ quan Tỉnh đoàn Bình Thuận); thực hiện công trình “Cột điện nở hoa”; tháo gỡ các biển quảng cáo dán sai quy định dọc tuyến đường Tôn Đức Thắng; tổ chức hoạt động  Hãy làm sạch biển tại bãi biển Đồi Dương - Thương Chánh.

5. Sáng ngày 14/3 phối hợp với Đoàn phường Hưng Long ra quân hoạt động “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số” bằng việc vận động và hướng dẫn sử dụng cho các hộ kinh doanh trên tuyến đường Võ Thị Sáu, Lê Lợi trong việc thanh toán qua phần mềm và quét mã QR của các ngân hàng.

Tổng kinh phí phối hợp tham gia các hoạt động của Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong Tháng Thanh niên hơn 76 triệu đồng.

Bình Phạm - Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch