Thủ tục đăng cai tổ chức giải thể thao
Lượt xem: 1038
            Nhằm chuyên nghiệp hóa các sự kiện thể thao, việc tổ chức, đăng cai các giải thể thao quần chúng ngày càng được phổ biến. Quốc hội đã ban hành Luật Thể dục thể thao số 77/2006/QH11 ngày 29/11/2006, Luật số 26/2018/QH14 ngày 14/6/2018 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục thể thao. Theo đó, Ủy ban nhân dân các cấp có thẩm quyền quyết định tổ chức các giải thể thao quần chúng được quy định tại Chương II, Mục 1, Điều 13, Luật Thể dục thể thao và Khoản 5, Điều 1, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục thể thao.

    Theo Quyết định số 576/QĐ-UBND ngày 08/3/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận về việc công bố danh mục thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân cấp huyện, Ủy ban nhân dân cấp xã trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, thủ tục đăng cai tổ chức giải thi đấu vô địch từng môn thể thao của tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm Hành chính công tỉnh (có thể gửi qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tuyến qua địa chỉ tthc.binhthuan.gov.vn).

    Hồ sơ gồm có: Đơn đề nghị đăng cai tổ chức giải theo mẫu số 03 ban hành kèm theo Thông tư số 16/2014/TT-BVHTTDL ngày 02/12/2014 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc ban hành một số biểu mẫu thủ tục hành chính trong lĩnh vực thể dục, thể thao; Điều lệ giải thể thao được quy định tại Điều 5, Thông tư số 09/2012/TT-BVHTTDL ngày 19/11/2012 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định về tổ chức giải thi đấu thể thao quần chúng và Chương trình thi đấu của giải thể thao.

Giải thể thao 3 môn phối hợp (bơi, chạy, trượt đồi cát) tổ chức tại huyện Bắc Bình. Ảnh: Phòng Quản lý TDTT

    Thủ tục đăng cai tổ chức giải thi đấu vô địch từng môn thể thao của tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương là thủ tục hành chính thuộc dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 của lĩnh vực thể dục, thể thao. Qua đó, với việc triển khai dịch vụ công trực tuyến mức 4 thì cá nhân và tổ chức có thể làm việc với các cơ quan hành chính nhà nước ở mọi nơi, mọi lúc chỉ cần có kết nối internet. Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ sẽ được thực hiện trên môi trường mạng. Người dân chỉ cần đến duy nhất một lần để nhận kết quả và thanh toán lệ phí tại cơ quan cung cấp dịch vụ.

Giải Billiards Carom 3 băng được tổ chức tại CLB Billiards 86 Luxury. Ảnh: Phòng Quản lý TDTT

    Sử dụng dịch vụ công trực tuyến giúp giảm thời gian, chi phí đi lại cho việc gửi hồ sơ và nhận kết quả của các tổ chức, cá nhân; đặc biệt là tránh được tệ nạn nhũng nhiễu, quan liêu, phiền hà từ một bộ phận cán bộ công quyền, hách dịch; tăng tính công khai, minh mạch của thủ tục hành chính; nâng cao trách nhiệm, trình độ chuyên môn và kiến thức về công nghệ thông tin của cán bộ, công chức được phân công xử lý hồ sơ thủ tục hành chính... góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội./.

PHÒNG QUẢN LÝ TDTT

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 767
  • Trong tuần: 8 193
  • Tháng hiện tại: 52 651
  • Tổng lượt truy cập: 1711335
Đăng nhập
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang