Lượt xem: 277

Khai mạc giải vô địch Bida Carom 3 băng Phan Thiết mở rộng 2022

       Sáng 28/12, tại CLB Bida (Billiards) Duy Sơn (82, Tuyên Quang, Phan Thiết) đã diễn ra lễ khai mạc Giải vô địch Bida Carom 3 băng thành phố Phan Thiết mở rộng năm 2022. đến dự có Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Ngọc Tâm, đại diện Ban tổ chức và Liên đoàn Billiards Bình Thuận.

    Đây là sự kiện thể thao chào mừng năm mới Quý Mão 2023 và Năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận - Hội tụ xanh, với sự tham gia tranh tài của 64 cơ thủ từ các Câu lạc bộ Bida ở thành phố Phan Thiết và các huyện, thị trong tỉnh có phong trào bida phát triển. Theo Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin Phan Thiết, Trưởng ban tổ chức Nguyễn Thế Dũng, giải vô địch Bida Carom 3 băng thành phố Phan Thiết mở rộng là giải thể thao tạo điều kiện để các cơ thủ thi đấu, giao lưu, duy trì và phát triển phong trào Billiards trên địa bàn thành phố cũng như các địa phương trong tỉnh.

Trao cờ lưu niệm cho các đội

    Tham gia giải vô địch Bida Carom 3 băng Phan Thiết mở rộng các cơ thủ được chi làm 2 Bảng A và B thi đấu vòng loại để chọn các cơ thủ chiến thắng vào tứ kết, bán kết và chung kết. Tại giải đấu, từ vòng loại đến tứ kết, các cơ thủ sẽ thi theo thể thức 25 điểm/35 lượt cơ; vòng bán kết thi đấu 30 điểm đồng lượt cơ và vòng chung kết thi đấu 35 điểm đồng lượt cơ. Theo lịch thi đấu, Bảng A sẽ thi đấu ngày 28/12; Bảng B thi đấu ngày 29/12; ngày 30/12 sẽ thi đấu các trận tứ kết, 2 trận bán kết và trận chung kết; lễ tổng kết, bế mạc và trao giải diễn ra chiều 30/12.

Trao hoa Ban giám khảo

Cơ thủ Ngô Văn Long

    Ngay sau nghi thức khai mạc, các cơ thủ ở bảng A đã bước vào tranh vòng loại với những “đường cơ” hấp dẫn và đầy nghệ thuật, nhận được sự cỗ vũ của khán giả đến theo dõi, trong đó, cơ thủ Ngô Văn Long trong lượt cơ thứ 2 đã thực hiện sê-ri 11 điểm, nhận giải thưởng nóng 1 triệu đồng từ Ban tổ chức. Theo ông Nguyễn Duy Ninh, Phó Ban tổ chức, tổ chức giải đấu với sự tranh tài của 64 cơ thủ xuất sắc của nhiều Câu lạc bộ mạnh vừa tạo sân chơi ngày càng chuyên nghiệp trong thi đấu bộ môn Bida, vừa đóng góp tích cực vào sự phát triển của Bida nói riêng và thể thao tỉnh nhà nói chung.

Nguyên Vũ

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 34
  • Hôm nay: 2498
  • Trong tuần: 20 702
  • Trong tháng: 78 267
  • Tất cả: 1328235
Đăng nhập
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang