Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng chuyển đổi số
           Sáng ngày 09/10/2023, tại Hội trường B - Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Nội vụ Bình Thuận phối hợp cùng Viện Phát triển năng lực lãnh đạo - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng Chuyển đổi số cho công chức, viên chức cấp tỉnh, cấp huyện.

Tham dự lễ khai giảng có ông PGS.TS Hồ Quốc Bằng - Viện trưởng Viện Phát triển năng lực lãnh đạo - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và ông Nguyễn Thành Nhân - Trưởng phòng Tuyển dụng, Đào tạo và Văn thư lưu trữ Sở Nội vụ Bình Thuận và 65 học viên là công chức, viên chức của các sở, ban, ngành và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố.

PGS.TS Hồ Quốc Bằng - Viện trưởng Viện Phát triển năng lực lãnh đạo - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại Lễ khai giảng lớp học

Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS.TS Hồ Quốc Bằng cho biết: Chuyển đổi số là xu thế tất yếu, là giải pháp quan trọng, cấp thiết làm cơ sở xây dựng, triển khai các chương trình, kế hoạch công tác của cơ quan, đơn vị đạt hiệu quả. Lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao nhận thức và tư duy cho công chức, viên chức của tỉnh Bình Thuận về quá trình chuyển đổi số trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, trang bị các kiến thức và kỹ năng để học viên có thể tham mưu và ứng dụng công nghệ số vào thực thi công việc.

Báo cáo viên Bùi Quốc Anh - Trung tâm Dữ liệu Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh truyền đạt kiến thức chuyển đổi số tại Lớp bồi dưỡng

Lớp học diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 09/10/2023 đến ngày 11/10/2023, với 06 chuyên đề: Tổng quan về chuyển đổi số và chiến lược chuyển đổi số khu vực công; phương pháp thực hiện và kinh nghiệm chuyển đổi số khu vực công; quản trị dựa vào dữ liệu; truyền thông chính sách trong thời đại số; bảo mật an ninh và an toàn thông tin trong tổ chức; quy trình làm việc số. Ngoài ra, chương trình bồi dưỡng còn dành thời gian để các học viên và giảng viên cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về những khó khăn, vướng mắc, sai sót thường gặp trong quá trình triển khai thực hiện chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin tại cơ quan, đơn vị. Đây đều là những nội dung hết sức thiết thực nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đội ngũ công chức, viên chức về tăng cường công tác chuyển đổi số trong giai đoạn hiện nay. Thông qua lớp bồi dưỡng, với những nội dung được học sẽ giúp cho các học viên trang bị thêm những kiến thức về công tác chuyển đổi số để áp dụng vào công tác chuyên môn tại cơ quan, đơn vị.

Đại diện Viện Phát triển năng lực lãnh đạo - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho các học viên tham gia lớp bồi dưỡng

Kết thúc Lớp bồi dưỡng, các học viên được Viện Phát triển năng lực lãnh đạo - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

Tin và ảnh: Nguyễn Thị Thu - Phòng Hành chính - Tổng hợp

Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận