Thêm nhiều sản phẩm du lịch Phú Quý mới để hấp dẫn du khách
Lượt xem: 163
           Từ ngày 23 - 25/4, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận phối hợp với các đơn vị truyền thông trong và ngoài tỉnh thực hiện chương trình khảo sát tour tuyến, sản phẩm du lịch mới và chiến dịch truyền thông quảng bá du lịch tại huyện đảo Phú Quý.

    Theo chương trình, đoàn đã đến khảo sát các điểm du lịch của đảo Phú Quý như Gành Hang, Cột mốc chủ quyền, Dốc Phượt, Mộ Thầy, chùa Linh Sơn, Lạch Dù, điểm ngắm hoàng hôn tại vịnh Triều Dương, Bờ kè Ngũ Phụng, Bãi Cạn, hay các điểm check-in đang “hot” trên mạng như: cây cô đơn, làng chài, hồ vô cực, một số Homestay view biển… Từ các điểm tham quan này, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh sẽ xây dựng các tour du lịch phù hợp với từng nhu cầu của du khách, đặc biệt là du khách thích trải nghiệm, khám phá thiên nhiên.

 

    Theo nhiều công ty lữ hành du lịch địa phương và các tỉnh, thành lớn có tour tham quan đảo Phú Quý, huyện đảo của tỉnh Bình Thuận này rất phù hợp cho đầu tư phát triển các loại hình du lịch trải nghiệm văn hóa, du lịch mạo hiểm gắn với tham quan thắng cảnh thiên nhiên, du lịch thể thao biển, du lịch kết hợp thưởng thức ẩm thực biển... Những sản phẩm này cơ bản đáp ứng nhu cầu của khách hiện nay là du lịch hướng về thiên nhiên, tận hưởng môi trường trong lành, thân thiện. Do vậy, bên cạnh việc khảo sát để hình thành các tour du lịch mới, Bình Thuận hướng đến xây dựng và phát triển du lịch xanh, du lịch sinh thái gắn với chiến dịch tuyên truyền chung tay bảo vệ môi trường biển, đảo.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

    Theo Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh, du khách hiện nay quan tâm hơn tới chất lượng trải nghiệm tại điểm đến. Vì vậy, xu hướng du lịch tìm về những giá trị văn hóa đặc sắc và sinh thái nguyên sơ cũng đang trở nên thịnh hành. Các chuyến đi của những du khách tiên phong dẫn dắt trào lưu đó đã tạo ra xu hướng mới cho dòng khách du lịch xanh, du lịch thân thiện môi trường. Phú Quý rất phù hợp cho hướng đầu tư phát triển loại hình du lịch trải nghiệm, khám phá, mạo hiểm, tạo thêm nhiều sản phẩm du lịch mới và độc đáo, thu hút ngày càng đông khách du lịch đến với Phú Quý.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

    Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Quý Ngô Tấn Lực, cho biết thêm, Phú Quý đang phối hợp với các đơn vị, trong đó có ngành du lịch thiết kế thêm nhiều sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn để thu hút du khách. Đặc biệt, việc xây dựng sản phẩm du lịch theo hướng bảo vệ môi trường cũng là mục tiêu mà Phú Quý đang hướng tới. Phú Quý đang nỗ lực xây dựng một thương hiệu du lịch gắn liền với những đặc trưng riêng dựa trên thế mạnh về biển đảo và tận dụng những lợi thế nổi trội của mình là nắng, gió, san hô, những bãi biển đẹp, không khí trong lành và nhất là con người hiền hòa, hiếu khách để phát triển thành những sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, đặc trưng riêng và quyến rũ thu hút du khách.

anh tin bai

 

anh tin bai
anh tin bai

    Cách thành phố Phan Thiết 56 hải lý theo hướng Đông - Đông Nam, huyện đảo Phú Quý được biết đến là nơi có tiềm năng kinh tế biển rất lớn, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch. Thiên nhiên đã ban tặng cho Phú Quý một phong cảnh hoang sơ với các bãi tắm biển tuyệt đẹp. Trong những năm gần đây, du lịch Phú Quý đã có những bước phát triển mạnh, nhất là từ khi nguồn điện được phát 24/24 giờ đã mở ra một thời kỳ mới cho Phú Quý. Năm 2023, có hơn 165.000 lượt du khách đến đảo Phú Quý; trong 3 tháng đầu năm 2024, đảo đón gần 24.000 lượt khách, tăng 14.000 lượt so với cùng kỳ năm ngoái. Thống kê chưa đầy đủ, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới dài 5 ngày, hầu hết trên 100 khách sạn, nhà nghỉ trên đảo đều đã được khách đặt phòng, công suất phòng đã đạt trên 90%.

Nguyên Vũ

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang