Thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng quê hương Bình Thuận (19/4/1975 - 19/4/2024). Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Ủy ban nhân dân huyện Bắc Bình tổ chức giải ba môn phối hợp (bơi, chạy, trượt đồi cát) Bắc Bình - Bình Thuận mở rộng lần thứ X năm 2024 tại Điểm du lịch Bàu Trắng, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình vào sáng ngày 13/4/2024.

Tham gia giải lần này có 373 vận động viên (203 nam, 170 nữ), đến từ 38 cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Bắc Bình tham gia tranh tài ở hệ phong trào; 04 địa phương trong tỉnh (Bắc Bình, Phan Thiết, Hàm Thuận Nam, Tuy Phong) và 05 tỉnh (Bình Thuận, Long An, Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương) thi đấu hệ tuyển mở rộng. Theo Điều lệ, các vận động viên sẽ bơi vượt hồ 190m (nữ không bơi), chạy đồi cát 1,5km và trượt đồi cát có độ dốc 20m.

Các vận động viên nữ chuẩn bị xuất phát. Ảnh: Phòng Quản lý TDTT

Xuất phát nội dung dành cho nam. Ảnh: Phòng Quản lý TDTT

Kết quả chung cuộc, ở hệ tuyển mở rộng: Về nhất nội dung nam là vận động viên Nguyễn Văn Duy, số đeo 431 - đơn vị thành phố Phan Thiết với thành tích 14 phút 56,12 giây; về nhất nội dung nữ là vận động viên Nguyễn Thị Thanh Tuyền, số đeo 315 - đơn vị Bình Thuận với thành tích 10 phút 54,39 giây. Nhất toàn đoàn thuộc về thành phố Phan Thiết, các vị trí xếp sau lần lượt là Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Bình Thuận, huyện Tuy Phong, huyện Hàm Thuận Nam, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Long An.

Ở hệ phong trào: Về đích đầu tiên ở nội dung dành cho nam là vận động viên Nguyễn Tuấn Huy, số đeo 241 - đơn vị Trường THPT Bắc Bình với thành tích 18 phút 16,68 giây; về nhất nội dung dành cho nữ là vận động viên Nguyễn Thị Phòng, số đeo 110 - đơn vị xã Hồng Phong với thành tích 18 phút 06,18 giây. Nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị Trường THPT Bắc Bình, hai vị trí tiếp theo lần lượt là Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai và xã Hồng Phong.

Vận động viên Nguyễn Văn Duy, số đeo 431 - đơn vị thành phố Phan Thiết. Ảnh: Phòng Quản lý TDTT

Giải ba môn phối hợp (bơi, chạy, trượt đồi cát) Bắc Bình - Bình Thuận mở rộng lần thứ X năm 2024 góp phần quảng bá thắng cảnh Bàu Trắng được xếp hạng di tích quốc gia do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận vào năm 2019. Đồng thời, giới thiệu các danh lam, thắng cảnh nổi tiếng của Bình Thuận đến với bạn bè trong và ngoài nước; hướng đến thực hiện chủ trương xây dựng Bình Thuận trở thành trung tâm du lịch - thể thao biển mang tầm quốc gia; đáp ứng nhu cầu hưởng thụ đời sống văn hóa tinh thần của Nhân dân ở vùng căn cứ kháng chiến Khu Lê cũ.

PHÒNG QUẢN LÝ TDTT