Lễ hội chèo súp Phú Quý - Bình Thuận 2024
         Được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân tỉnh về chủ trương tổ chức Lễ hội chèo súp Phú Quý - Bình Thuận 2024 tại Công văn số 4126/UBND-KGVXNV, ngày 25/10/2023.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Phú Quý cùng Công ty Cổ phần Đầu tư Sandy Boutique House tổ chức Lễ hội chèo súp Phú Quý - Bình Thuận 2024 từ ngày 02/5/2024 đến ngày 04/5/2024 tại bãi Hòn Đen, xã Long Hải, huyện Phú Quý.

Đây là sự kiện nhằm chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và ngày Quốc tế lao động 1/5. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 - 2030; tạo sân chơi, thúc đẩy phong trào tập luyện, thi đấu thể thao trong và ngoài tỉnh; góp phần quảng bá các danh lam thắng cảnh, vùng đất, văn hóa và con người quê hương Bình Thuận đến với bạn bè trong và ngoài nước.

Tại sự kiện lần này, các vận động viên sẽ tham gia tranh tài ở cự ly 400m với 03 nội dung: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam nữ.

Nguồn ảnh: Internet

Được biết, Lễ hội chèo súp Phú Quý - Bình Thuận 2024 là lần đầu tiên được tổ chức và sẽ từng bước xây dựng để trở thành sự kiện truyền thống và thường niên hàng năm của huyện Phú Quý nói riêng và tỉnh Bình Thuận nói chung, hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo người dân, du khách trong và ngoài tỉnh tham gia, tạo ra môi trường du lịch xanh, bền vững trong tương lai cho khu du lịch Phú Quý, góp phần thúc đẩy nền công nghiệp không khói tỉnh nhà ngày càng phát triển và sớm xây dựng Bình Thuận trở thành trung tâm du lịch - thể thao biển mang tầm quốc gia.

PHÒNG QUẢN LÝ TDTT