Tập huấn nghiệp vụ thư viện năm 2024
Sáng ngày 29/7, Thư viện tỉnh Bình Thuận tổ chức tập huấn nghiệp vụ thư viện năm 2024.

Tham dự lớp tập huấn có hơn 140 học viên là viên chức làm công tác thư viện thuộc Trung tâm Văn hóa Thông tin; cán bộ phụ trách thư viện trường học các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Ảnh: Ông Trần Văn Bé - Giám đốc Thư viện tỉnh giới thiệu nội dung chương trình tập huấn

Ảnh: Ông Lê Trung Nghĩa - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu, đào tạo và phát triển tài nguyên giáo dục mở trình bày chuyên đề

Trong 05 ngày từ 29/7 đến 02/8/2024, các học viên sẽ được giảng viên của Viện Nghiên cứu, Đào tạo phát triển tài nguyên giáo dục, Thư viện Khoa học tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh và Thư viện tỉnh Bình Thuận hướng dẫn các kỹ năng, thực hành, tiếp cận các trang thông tin nhằm xây dựng thư viện thân thiện, thu hút bạn đọc.

Ảnh: Cán bộ Thư viện Khoa học tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh hướng dẫn học viên các mô hình thư viện thân thiện

Lớp tập huấn nhằm đào tạo, trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản, kỹ năng về phương pháp khai thác nguồn tài nguyên thông tin giáo dục mở, xây dựng thư viện thân thiện nhằm thu hút bạn đọc, tạo lập các video giới thiệu tài liệu quảng bá nguồn tài nguyên thông tin số, hướng dẫn sử dụng một số phần mềm thư viện.

Kết thúc khóa tập huấn các học viên được thư viện tỉnh cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học

Nguyễn Hưng Hạnh