Đại hội Chi đoàn Trung tâm Văn hóa tỉnh, nhiệm kỳ 2024 - 2027
       Thực hiện kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên, vừa qua Chi đoàn Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Đại hội Chi đoàn, nhiệm kỳ 2024 - 2027. Đến tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Tú Long - Bí thư Chi bộ - Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh, đồng chí Nguyễn Ngôn - Phó Bí thư Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đồng chí Hồ Thị Mỹ Linh - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trung tâm Văn hóa tỉnh và đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Trung tâm Văn hóa tỉnh.

Để đảm bảo cho phiên Đại hội chính thức diễn ra thành công, đúng kế hoạch, trước đó một ngày, Chi đoàn đã tổ chức Đại hội trù bị thông qua danh sách Đoàn Chủ tịch và Thư ký Đại hội.

Toàn cảnh Đại hội chi đoàn

Thay mặt Đoàn chủ tịch, đồng chí Nguyễn Ngọc Nhân - Bí thư Chi đoàn báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2024. Và đồnng chí Nguyễn Hoài Phương - Phó bí thư Chi đoàn trình bày phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 - 2027.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện của cấp Ủy, Công đoàn cơ sở, Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong hoạt động phong trào Đoàn, Chi đoàn Trung tâm Văn hóa tỉnh đã bám sát nội dung, phương pháp hoạt động có sự đổi mới cùng với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể, đạt được những kết quả tốt trên các mặt: Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng; công tác củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan; tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Tuổi trẻ Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”; Phong trào “4 đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp”; đặc biệt là Phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”.

100% đoàn viên trong Chi đoàn tham gia đầy đủ các lớp học, Nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước. Trong nhiệm kỳ, Chi đoàn đã giới thiệu 03 đoàn viên ưu tú cho Chi bộ cử đi học lớp nhận thức Đảng; Giới thiệu 02 Đoàn viên ưu tú xem xét kết nạp.

Đoàn viên biểu quyết thông qua phương hướng và nhiệm vụ nhiệm kỳ mới

Công tác phối hợp cũng đạt được nhiều kết quả đáng tự hào. Chi đoàn đã phối hợp với các Chi đoàn Xã Phong Nẫm, Chi đoàn Công ty cổ phần cấp thoát nước và một số đơn vị Đoàn tại Phan Thiết tổ chức nhiều hoạt động như: Trao tặng dung dịch sát khuẩn cô đặc phòng chống Covid-19; Phát tờ rơi tuyên truyền và vận động người dân cam kết thực hiện việc bảo vệ môi trường, tài nguyên nước, nguồn nước sinh hoạt; thăm và tặng quà Tết, quà cho các gia đình chính sách, bà mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn; trồng cây xanh (hơn 500 cây) trên địa bàn xã Phong Nẫm; Ra quân vệ sinh môi trường “Ngày chủ nhật xanh”, hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới” (ngày 05/6); Tham gia làm quà lưu niệm tặng đại biểu và du khách trong các hoạt động Năm du lịch quốc gia 2023; tham gia Lễ ra quân Hành trình về nguồn “Tuổi trẻ hướng về biển đảo quê hương” thăm hỏi, tặng quà các cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng cảng Liên Hương, Trung đội binh đảo Cù Lao Câu, Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Hòn Cau đang thực hiện nhiệm vụ trên đất liền; Phối hợp với Công đoàn Cơ sở tổ chức 08/3, 01/6, 20/10.

Trong nhiệm kỳ, Chi đoàn đã thực hiện 04 Công trình thanh niên: Công trình “Cột điện nở hoa” sơn vẽ dự kiến 80 cột điện trên các tuyến đường Trần Hưng Đạo, phường Đức Long, TP. Phan Thiết; Công trình “Tuyến đường hoa thanh niên” tuyến đường Phạm Thị Tư xã Phong Nẫm; Công trình Sân bóng đá mini 05 người tại xã Đông Giang huyện Hàm Thuận Bắc; Công trình “Sân bóng đá mini” cho các em học sinh tại Trường tiểu học Phú Trinh 2, phường Phú Trinh, TP.Phan Thiết.

Đồng chí Nguyễn Tú Long phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Tú Long - Bí thư Chi bộ - Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Thuận nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ tới, Chi đoàn cần tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên gắn với việc thực hiện sâu rộng, tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào 05 xung kích, 04 đồng hành và chương trình xây dựng hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới gắn với phong trào 03 trách nhiệm, vận động đoàn viên học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tham gia và thực hiện tốt các phong trào của Chi đoàn, Công đoàn và Đoàn cấp trên phát động. Các đoàn thể Trung tâm Văn hóa tỉnh sẽ phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện tốt nhất để Chi đoàn thực hiện thắng lợi phương hướng đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Ngôn phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Nguyễn Ngôn - Phó Bí thư Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của Chi đoàn. Dù số lượng đoàn viên của tương đối ít nhưng với sự nỗ lực, phấn đấu của Ban Chấp hành cũng như toàn thể đoàn viên, Chi đoàn đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, minh chứng là năm 2022 và 2023 được xếp loại “Chi đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Để tiếp tục phát huy vai trò tiên phong của tuổi trẻ, thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu Ban Chấp hành khóa mới tiếp tục phát huy thành quả đạt được của nhiệm kỳ qua, phát triển Chi đoàn toàn diện, đặc biệt là công tác tập hợp, phát triển thanh niên trong giai đoạn chuyển đổi số.

Cũng trong dịp này, Chi đoàn đã ứng dụng chuyển đổi số bằng việc Thực hiện quét mã QR để tra cứu, theo dõi các văn kiện của Đại hội bằng điện thoại cá nhân thay vì dùng tài liệu như trước đây. Với sự tín nhiệm của các đoàn viên, đồng chí Nguyễn Ngọc Nhân tái đắc cử Bí thư Chi đoàn Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Thuận, đồng chí Nguyễn Hoài Phương tiếp tục được bầu làm Phó Bí thư và đồng chí Võ Thùy Thơ là Ủy viên Ban Chấp hành trong nhiệm kỳ 2024 - 2027.

Ban chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt

Mong rằng, các thành viên trong Ban Chấp hành mới sẽ tiếp tục đưa Chi đoàn phát triển và đạt nhiều thành tích trong thời gian tới.

Bài: Thùy Thơ - Chi đoàn Trung tâm Văn hóa tỉnh

Ảnh: Ngọc Dân