Thư viện tỉnh - Hoàn thành sớm chỉ tiêu nhiệm vụ “Phục vụ lưu động xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện”
Lượt xem: 37
           Năm 2024, Thư viện tỉnh được giao chỉ tiêu nhiệm vụ “Phục vụ lưu động xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện” là 45 điểm (theo Quyết định số 45/QĐ-SVHTTDL ngày 21/02/2024 của Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch). 

    Đến nay qua 6 tháng triển khai thực hiện, Thư viện tỉnh đã hoàn thành sớm chỉ tiêu nhiệm vụ “Phục vụ lưu động xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện” (tháng 5/2024), đạt 48/45 điểm, phục vụ 20.139 lượt học sinh và 90.200 lượt tài liệu luân chuyển. Xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện đã hoạt động trên khắp các địa bàn trong tỉnh, từ khắp các vùng miền núi Đông Giang, Phan Tiến, Phan Dũng đến vùng đồng bằng và vùng bãi ngang Thắng Hải tiếp giáp với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

anh tin bai

Không gian đọc sách

anh tin bai

Học sinh chọn sách

    Qua đánh giá kết quả hoàn thành sớm chỉ tiêu nhiệm vụ “Phục vụ lưu động xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện” nổi bật lên các yếu tố:

    Sự tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ được ngành giao của Ban Giám đốc Thư viện, trong đó nhiệm vụ phục vụ lưu động xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện được tạo điều kiện tốt nhất về nhân lực, kinh phí và trang thiết bị.

    Tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ phụ trách xe thư viện lưu động, được thể hiện từ việc tiếp nhận yêu cầu đăng ký tổ chức phục vụ của các trường học, sắp xếp thời gian hợp lý, vận động tài trợ; đặc biệt là xây dựng chương trình hoạt động khoa học, phù hợp với học sinh mỗi cấp từ vốn sách cho đến kiến thức đố vui, trò chơi khoa học…, từ đó truyền đi thông điệp về lợi ích của sách và đọc sách, vai trò của văn hoá đọc đối với học sinh trong học tập và rèn luyện.

anh tin bai

Tặng học bổng và phần thưởng cho học sinh

anh tin bai

Tặng xe đạp cho học sinh

    Hệ thống trường học các cấp, trong những năm qua luôn đánh giá cao kết quả hoạt động của xe thư viện lưu động về xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong đối tượng học sinh. Xe thư viện lưu động đã làm cho học sinh nhận thức sâu sắc hơn lợi ích của việc đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, sử dụng sách để mở rộng kiến thức trong học tập và sinh hoạt, phương pháp khai thác thông tin từ internet, tiếp cận với mô hình giáo dục mới STEM và trò chơi khoa học, gắn học tập với thực hành. Từ đó, hệ thống trường học thấy được thế mạnh của xe thư viện lưu động đa phương tiện, tích cực hưởng ứng, đăng ký phối hợp tổ chức thư viện lưu động, hội sách phục vụ đọc sách cho học sinh.

    Phát huy công tác vận động tài trợ về kinh phí và hiện vật của các tổ chức, cá nhân để xe thư viện lưu động tặng học bổng, dụng cụ học tập, xe đạp giúp cho học sinh nghèo vượt khó tiếp tục học tập.

anh tin bai

Trình diễn robot thông minh

anh tin bai

Trò chơi khoa học

    Những yếu tố đó đã tạo điều kiện thuận lợi trên tất cả các mặt cho Thư viện tỉnh - “sớm về đích” chỉ tiêu nhiệm vụ “Phục vụ lưu động xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện”.

Trần Văn Bé

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang