Lượt xem: 139

Khai mạc Hội chợ du lịch trực tuyến Bình Thuận năm 2022

        Chiều 24/10, tại The Cliff Resort & Residences (Phú Hài - TP. Phan Thiết, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội chợ Du lịch trực tuyến Bình Thuận năm 2022 và công bố chương trình kích cầu du lịch năm 2023. Đến dự có Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bùi Thế Nhân; cùng dự còn có đại diện lãnh đạo Hiệp hội Du lịch, Viettel Bình Thuận, các Ban quản lý khu, điểm du lịch và doanh nghiệp du lịch trên địa bàn.

    Với ý nghĩa chào mừng 27 năm Ngày Du lịch Bình Thuận 24/10, Hội chợ Du lịch trực tuyến Bình Thuận 2022 diễn ra từ 24 - 28/10 với quy mô toàn quốc gồm các hoạt động như: không gian triển lãm du lịch ảo (các gian hàng trưng bày, sản phẩm, dịch vụ, điểm đến các địa phương, doanh nghiệp du lịch); trải nghiệm du lịch thực tế ảo thông qua ứng dụng VR360; giới thiệu chương trình kích cầu du lịch của doanh nghiệp tham gia hội chợ; đặt lịch hẹn kết nối giao dịch du lịch trực tuyến giữa người mua và người bán (B2B)…

    Hội chợ Du lịch trực tuyến Bình Thuận 2022 chạy trên nền tảng Sàn Thương mại du lịch Bình Thuận tại địa chỉ https://travelbook.vn/binhthuan có sự đăng ký tham gia của khoảng 100 đơn vị xúc tiến du lịch và doanh nghiệp du lịch, lữ hành, dịch vụ trên cả nước. Đây là kênh thông tin giao dịch kết nối công nghệ 3D hiện đại, đáp ứng đầy đủ tính năng của một hội chợ giao dịch thông minh, giao diện phù hợp người dùng, cho phép doanh nghiệp du lịch, lữ hành, khách du lịch có thể tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình giao dịch, hoạt động mua bán hay cung ứng dịch vụ du lịch.

    Bên cạnh đó, các địa phương, doanh nghiệp du lịch cả nước có cơ hội quảng cáo, giới thiệu sản phẩm đến đối tác, khách du lịch; tìm kiếm thị trường, đối tác trong nước và quốc tế, tạo cơ hội tăng hiệu quả kinh doanh thông qua khai thác trực tuyến, góp phần phục hồi thị trường khách du lịch, trong đó có thị trường quốc tế. Đối với khách du lịch, hội chợ sẽ giúp du khách tìm kiếm thông tin một cách thuận tiện, được lựa chọn, mua sản phẩm, dịch vụ với đa dạng mặt hàng, dễ dàng so sánh được giá các gói sản phẩm; được hưởng các chính sách, chương trình khuyến mãi kích cầu, đảm bảo giao dịch nhanh và bảo mật thông tin khách hàng…

    Phát biểu khai mạc, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bùi Thế Nhân, nhấn mạnh: “Xác định chuyển đổi số là giải pháp, cũng như là hướng đi tất yếu để du lịch tăng tốc bứt phá và phát triển bền vững, Bình Thuận luôn chú trọng việc phát triển du lịch theo hướng thông minh và ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động du lịch. Hội chợ du lịch trực tuyến Bình Thuận 2022 chính là giải pháp nhằm cung cấp thêm giải pháp công nghệ để giới thiệu sản phẩm du lịch, hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch kết nối với các đối tác trong nước và quốc tế, góp phần khôi phục du lịch tỉnh nhà ngay sau khi du lịch Việt Nam mở cửa đón khách. Điều này không chỉ thể hiên sự kịp thời cùng sự vận động của ngành du lịch quốc tế, trong nước mà còn thực hiện Nghị quyết số 10 ngày 18/3/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XIV) về chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

    Tại lễ khai mạc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã giới thiệu các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch quy mô quốc tế, khu vực và quốc gia sẽ diễn ra tại địa phương trong năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận - Hội tụ xanh. Dịp này, 11 doanh nghiệp du lịch cũng đã giới thiệu các gói sản phẩm, chương trình khuyến mãi, giảm giá nhằm kích cầu du lịch trong dịp cuối năm 2022 và năm 2023. Đó là các doanh nghiệp: Cliff Resort & Residences; Muine Bay Resort; Phú Hải Beach Resort & Spa; Allezboo Resort; Leviva Resort; Rock Water Bay Beach Resort & Spa; Little Mũi Né Cottage Resort; Tiến Đạt Mũi Né Resort; Villa Del Sol Beach Resort & Spa; Vipol Muine; TTC Hospitality.

    Trong thời gian qua, ngành du lịch địa phương đã và đang triển khai nhiều đề án, chương trình ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ phát triển du lịch như: đưa vào hoạt động Cổng Thông tin du lịch thông minh; trải nghiệm không gian du lịch thực tế ảo; lắp đặt bảng mã QR tại các điểm tham quan du lịch; Sàn Thương mại du lịch, Hội chợ du lịch trực tuyến. Cũng trong dịp này, ngành du lịch Bình Thuận còn phát động cuộc thi Ảnh đẹp Bình Thuận nhằm góp phần quảng bá hình ảnh thiên nhiên, văn hóa, quê hương và con người Bình Thuận để phục vụ công tác truyền thông cho Năm Du lịch quốc gia 2023.

Nguyên Vũ

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 306
  • Trong tuần: 12 650
  • Trong tháng: 57 946
  • Tất cả: 1102814
Đăng nhập
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang