Giới thiệu món Lẩu thả chuẩn hương vị tại Nhà hàng Sunrise Mũi Né
23/12/2024
Lượt xem: 62
Mới đây, tại Nhà hàng
Sunrise Mũi Né, Bếp trưởng nhà hàng Trương Thị Thu Liễu (Chef Lieu Truong) đã biểu
diễn và giới thiệu món Lẩu thả Phan Thiết “chuẩn hương vị” miền biển, món ăn đã
tạo nên thương hiệu ẩm thực của Bình Thuận trong thời gian qua.
Từ một món ăn bình
dân của cư dân vùng biển, các đầu bếp địa phương đã nâng tầm Lẩu thả thành một
món ăn đặc sản của điểm đến du lịch Phan Thiết - Bình Thuận. Chef Lieu Truong hiện
là Bếp trưởng Nhà hàng Sunrise Mũi Né và là một trong những đầu bếp đầu tiên ở
Phan Thiết mang món Lẩu thả ra phục vụ khách du lịch cũng như trực tiếp tham dự
các cuộc thi món ngon cấp khu vực và quốc gia (đạt nhiều giải thưởng) ngay từ
những năm đầu thế kỷ 21.
Theo Chef Lieu Truong,
vùng biển Phan Thiết gắn liền với cá tươi và được ngư dân sử dụng làm gỏi cá,
trộn với rau, chanh. Đặc biệt, có món
gỏi cá mai với thịt dai và thơm. Theo nhu cầu thị trường thì món Lẩu thả ra đời
và có đĩa cá mai làm chủ đạo. Bên cạnh nồi nước thả lẩu và nước mắm từ đậu
phộng, món Lẩu thả còn có các nguyên liệu mộc mạc như thịt luộc, trứng thái
sợi, dưa leo, xoài sống thái sợi, rau sống đựng trên những bẹ bắp chuối, xếp
đối xứng thành vòng tròn, đánh thức thị giác của thực khách.
Cách trang trí, sắp
xếp cũng như các vị trong món Lẩu thả bắt nguồn từ triết lý ngũ hành với 5 màu
sắc trên món ăn là trắng, xanh, đen, đỏ, vàng cùng ngũ vị gồm cay, chua, mặn,
đắng, ngọt. Bí quyết của nồi nước thả lẩu là hầm với xương heo, vị ngọt nhẹ của
cà chua, hành tây, vắt nước quả lê vào cho ngọt thanh. Đặc biệt, thực khách sẽ
thưởng thức món Lẩu thả bằng 2 cách là trộn tất cả các nguyên liệu rồi chan
nước mắm đậu phộng vào (cách ăn khô) hoặc trộn tất cả nguyên liệu rồi dùng với
nước lẩu (cách ăn nước).
Hiện nay, nhắc đến
Mũi Né - Phan Thiết, du khách sẽ nhớ ngay đến món Lẩu thả. Không chỉ là món ăn
gắn liền với du lịch, Lẩu thả Phan Thiết đã được Viện Kỷ lục Việt Nam công bố
và trao bằng xác lập Kỷ lục châu Á vào tháng 10 vừa qua. Để thưởng thức Lẩu thả
chuẩn hương vị nguyên bản do Bếp trưởng Trương Thị Thu Liễu chế biến, du khách
có thể đến nhà hàng Sunrise Mũi Né (126 B Nguyễn Đình Chiểu, phường Hàm Tiến, TP.
Phan Thiết, hotline: 0909.545.556 - Mrs Loan) để vừa trải nghiệm một “hương vị”
nổi tiếng của phố biển, vừa nghe câu chuyện về một hành trình đầy thú vị từ một
món ăn địa phương trở thành món ngon phục vụ khách du lịch khắp nơi.
Nguyên Vũ