Tăng cường công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong mùa hè
Lượt xem: 72
           Thực hiện chỉ đạo công văn số 1788/UBND-KGVXNV ngày 15/5/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh về tăng cường công tác đảm bảo bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm.

    Để góp phần bảo vệ thương hiệu, uy tín của ngành Du lịch Bình Thuận nói chung, của các cơ sở lưu trú du lịch phục vụ khách du lịch nói riêng; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công văn số 1270/SVHTTDL-QLDL ngày 17/5/2024  đề nghị Phòng Văn hoá Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; Ban Quản lý các khu, điểm du lịch, các cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh các nội dung; trong  đó, Phòng Văn hoá Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; Ban Quản lý các khu, điểm du lịch tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về nguy cơ ngộ độc thực phẩm và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm tại các khu du lịch, lễ hội, bếp ăn tập thể trường học, khu công nghiệp, thức ăn đường phố… khuyến cáo người dân cần chọn lựa thực phẩm an toàn, bảo quản thực phẩm đúng cách, giữ vệ sinh trong khi chế biến và ăn uống hợp vệ sinh bằng nguyên tắc ăn chín uống chín. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải sử dụng nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, thực hiện tốt 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm. Tuyệt đối không sử dụng các chất phụ gia thực phẩm nằm ngoài danh mục để chế biến, các sản phẩm đóng hộp đã hết hạn sử dụng, bị phồng, bẹp, biến dạng, hoen gỉ, không còn nguyên vẹn hoặc có mùi vị lạ, màu sắc thay đổi khác thường.

    Đối với nội dung tuyên truyền, cần phải trực quan, sinh động, dễ nhìn, dễ thực hiện, nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm; Huy động sự tham gia của các doanh nghiệp, các đoàn thể, các tổ chức, cá nhân cùng chung tay góp sức vì thực phẩm sạch, chất lượng, an toàn. Vận động, tuyên truyền, biểu dương, tôn vinh, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; đồng thời, phê phán hành vi sản xuất,
kinh doanh thực phẩm không an toàn, gây nguy hại đến sức khỏe con người. 

    Riêng đối với các cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch tăng cường công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Chú ý quán triệt, nâng cao nhận thức, kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho người lao động và thực hiện nghiêm túc các quy định cũng như khuyến cáo của ngành Y tế trong hoạt động sản xuất, chế biến thức ăn, thức uống phục vụ khách như: vệ sinh thường xuyên thiết bị, vật dụng nhà bếp, nhà hàng; không sử dụng nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc; không sử dụng thực phẩm ôi thiêu, mốc; không sử dụng phẩm màu độc hại và các chất phụ gia ngoài danh mục cho phép, xây dựng các quy định của đơn vị về phục vụ ăn uống để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho du khách…

Hàng My- Phòng QLDL

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang