Hội thao ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ I năm 2024
        Thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập ngành Thể dục thể thao và Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946 - 27/3/2024).

Nhằm tiếp tục duy trì và phát triển phong trào thể dục, thể thao trong quần chúng Nhân dân, đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; đề cao tinh thần trách nhiệm, chủ động sáng tạo, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác. Qua đó, nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch về vị trí, vai trò, tác dụng của tập luyện thể dục, thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực, đào tạo con người phát triển toàn diện.

Giải Bóng đá 5 người ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch mở rộng năm 2021. Ảnh: Phòng Quản lý TDTT

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thao ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ I năm 2024 từ ngày 22/3/2024 đến ngày 24/3/2024 tại thành phố Phan Thiết. Tham dự Hội thao lần này có hơn 350 vận động viên đến từ 22 đoàn: Thành phố Phan Thiết, thị xã La Gi, huyện Tuy Phong, huyện Bắc Bình, huyện Hàm Thuận Bắc, huyện Hàm Thuận Nam, huyện Hàm Tân, huyện Tánh Linh, huyện Phú Quý, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, Nhà hát Ca múa nhạc Biển Xanh, Trung tâm Văn hóa tỉnh, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh, Bảo tàng tỉnh, Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận, Thư viện tỉnh, Liên đoàn Vovinam - Việt Võ Đạo tỉnh, Liên đoàn Diều thể thao tỉnh, Liên đoàn Taekwondo tỉnh, Liên đoàn Xe đạp thể thao tỉnh, Hội Võ thuật Cổ truyền tỉnh, Văn phòng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Các đoàn tham gia tranh tài ở 04 môn thi đấu: Cầu lông (đôi nam, đôi nữ, đôi nam - nữ ở nhóm tuổi từ 40 trở xuống và nhóm tuổi trên 40), Kéo co, Bóng đá nam (5 người), Nhảy bao bố tiếp sức đôi nam - nữ.

Được biết, đây sẽ là sự kiện được tổ chức theo chu kỳ 02 năm, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, thắt chặt tình cảm gắn bó giữa các đơn vị, địa phương trong toàn ngành, cùng nhau hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, phát triển ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh.

Hội thao ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ I năm 2024 hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cảm xúc cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận.

PHÒNG QUẢN LÝ TDTT