Bình Thuận đăng cai tổ chức Giải Billiards & Snooker vô địch quốc gia (vòng chung kết) năm 2023
     Căn cứ Công văn số 700/TCTDTT-TTTTC II ngày 12/4/2023 của Tổng cục Thể dục thể thao về việc ủy nhiệm tổ chức Giải Billiards & Snooker Vô địch quốc gia (vòng chung kết) năm 2023.

Theo đó, Bình Thuận sẽ đăng cai tổ chức thi đấu (vòng chung kết) diễn ra từ ngày 08/6 - 18/6/2023 tại Nhà Thi đấu - Tổng hợp tỉnh (Số 28 Nguyễn Tất Thành  Tp. Phan Thiết) với gần 300 vận động viên đã có thành tích xuất sắc khi thi đấu (vòng 1) tại Bình Thuận vào tháng 3 và những cơ thủ đạt thành tích cao tại mùa giải 2022 diễn ra (Khánh Hòa) đại diện cho 12 tỉnh, thành trên cả nước: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bắc Giang, Bình Định, Đồng Nai, Khánh Hòa, Bình Thuận, Trà Vinh, Quảng Ngãi.

Bình Thuận tổ chức thành công giải Billiards & Snooker vô địch quốc gia (vòng 1) vào tháng 3/2023. Ảnh: Phòng Quản lý TDTT

Đặc biệt, tại vòng chung kết sẽ xuất hiện nhiều cơ thủ Nữ xuất sắc nhất làng Billiards & Snooker Việt nam hiện nay, sẽ hứa hẹn đem đến cho giải đấu chúng ta những trận đấu hấp dẫn, kịch tính, nhiều đường cơ đẹp mắt phục vụ khán giả và người hâm mộ tỉnh nhà. Tại vòng chung kết năm nay, Ban Tổ chức sẽ tiến hành tổ chức thi đấu 8 nội dung: Đơn nam Carom 1 băng, 3 băng, Pool 9-ball, Pool 10-ball, Snooker, English Billiard; Đơn nữ Pool 9-ball, Carom 3 băng cụ thể:

- Họp chuyên môn: Vào lúc 09 giờ 00 phút, ngày 09/6/2023;

- Lễ Khai mạc: Vào lúc 08 giờ 00 phút, ngày 10/6/2023;

- Thi đấu: Từ ngày 10/6 đến ngày 18/6/2023.

- Địa điểm: Nhà Thi đấu - Tổng hợp tỉnh Bình Thuận, số 28 đường Nguyễn Tất Thành, phường Hưng Long, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Để tổ chức một giải đấu thành công, Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam đã huy động các đơn vị tài trợ cơ sở, vật chất trang thiết bị chuyên môn trang bị đầy đủ theo tiêu chuẩn của các giải thi đấu quốc tế như: Bàn, hệ thống chiếu sáng, máy điều hòa, trải thảm... Ngoài ra, Ban Tổ chức huy động sự hỗ trợ đóng góp của các tổ chức doanh nghiệp (Liên đoàn Billiards & Snooker Bình Thuận, Câu lạc bộ Bida Duy Sơn, Câu lạc bộ Bida Luxury 86, Công ty TNHH Nhà đất Hòa Thắng…) tham gia hỗ trợ tài trợ. Chính vì sự hỗ trợ tích cực của các tổ chức doanh nghiệp giải đấu năm nay sẽ bố trí 10 bàn thi đấu cho tất cả các nội dung theo Điều lệ (Carom, Snooker và Pool) đây cũng là dịp để các cơ thủ có điều tốt nhất để học tập, trao đổi kinh nhiệm lẫn nhau cũng như phấn đấu đạt thành tích cho đơn vị mình. Qua đó, góp phần vào thành công chung của địa phương đang tổ chức các sự kiện hưởng ướng Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”.

Phòng Quản lý TDTT