Bình Thuận đón lượng khách nghỉ lễ 30/4 gấp đôi năm 2022
Lượt xem: 960
           Theo báo cáo nhanh của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 01/5 năm nay (từ 29/4 - 3/5), du lịch Bình Thuận ước đón 160.000 lượt khách tham quan, lưu trú, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2022, công suất phòng bình quân khoảng 70 - 90%, doanh thu ước khoảng 230 tỷ đồng.

    Trong đó, lượng khách du lịch đến tỉnh tập trung đông nhất trong 3 ngày đầu của kỳ nghỉ lễ (29/4 - 01/5), công suất phòng đạt bình quân từ 90 - 100% (khách sạn từ 1 - 2 sao và tương đương đạt công suất xấp xỉ 90%, các resort, khách sạn từ 3 - 5 sao và tương đương công suất phòng đã đạt gần 100%. Đa số là khách du lịch nội địa đến từ TP.HCM, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Dương, Khánh Hòa, các tỉnh Tây Nam bộ, Hà Nội…

    Theo đánh giá của ngành du lịch, dịp lễ năm nay cùng lúc với cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây được thông xe nên khách chủ yếu du lịch theo gia đình, nhóm bạn bè và khách lẻ bằng phương tiện xe cá nhân. Bên cạnh đó, số lượng du khách ít hơn đi theo tour đến Phan Thiết - Bình Thuận qua các công ty lữ hành và đặt phòng qua các trang mạng chuyên bán tour. Ngoài chuẩn bị chu đáo về nhân lực, chất lượng dịch vụ để đón khách, các đơn vị kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch thuộc các khu du lịch trọng điểm của tỉnh còn tổ chức các sự kiện, hoạt động vui chơi, giải trí phục vụ nhu cầu của mọi đối tượng khách.

    Như tại The Cliff Resort & Residences, chiều 1/5, đã diễn ra Lễ hội Diều với sự tham gia của hàng trăm du khách trong nước và quốc tế. Giữa bao la xanh biếc của trời, của gió, của biển Phan Thiết và xanh thẫm của cỏ cây The Cliff Resort & Residences, gần 100 cánh diều đủ kích cỡ, hình dáng và màu sắc đang no gió bay lượn trên không trung, tạo nên một hình ảnh vô cùng rực rỡ và sống động, đem đến cho du khách có mặt trên bãi biển những cảm xúc bay bổng xen lẫn ký ức một thời tuổi thơ bất chợt. Ngoài các cánh diều cỡ lớn có hình dáng ngộ nghĩnh của cá mập, cá ngựa, cua biển, mực do các nghệ nhân điều khiển, khu du lịch còn dành rất nhiều cánh diều và đội ngũ hướng dẫn để mọi du khách, nhất là các em nhỏ cùng trải nghiệm cảm giác thả diều lên không trung.  

    Không chỉ kỳ nghỉ lễ dài (5 ngày) mà thời tiết đầu hè vào những ngày nghỉ lễ được dự báo nắng nóng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đề nghị các địa phương, Ban Quản lý các khu, điểm du lịch, các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh triển khai công tác phục vụ du lịch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn thực phẩm, môi trường, giá cả cũng như các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài ra, phải thực hiện nếp sống văn minh, ứng xử văn hóa với du khách, tuyên truyền, quảng bá hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” đảm bảo cho du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng được an toàn, thoải mái, có ấn tượng đẹp về một điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn.

Nguyên Vũ

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang