Giải Billiards carom 3 băng tỉnh Bình Thuận mở rộng năm 2023 Cup 86 Luxury
      Nhằm Chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng tỉnh Bình Thuận (19/4/1975 - 19/4/2023) và góp phần hưởng ứng các hoạt động năm Du lịch quốc gia 2023 do Bình Thuận đăng cai tổ chức với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh” và kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2023.

Được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 1102/UBND-KGVXNV ngày 04/4/2023 về chủ trương tổ chức giải Billiards carom 3 băng tỉnh Bình Thuận mở rộng năm 2023 Cup 86 Luxury. Theo đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp với Liên đoàn Billiards & Snooker tỉnh Bình Thuận và Câu lạc bộ Billiards 86 Luxury tổ chức giải Billiards carom 3 băng tỉnh Bình Thuận mở rộng năm 2023 Cup 86 Luxury. Giải sẽ diễn ra từ ngày 14/4 đến ngày 19/4/2023, tại Câu lạc bộ Billiards 86 Luxury, số 39, đường Lê Duẩn, phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Ảnh: Phòng Quản lý TDTT

Dự kiến sẽ có trên 300 vận động viên tham gia giải với sự góp mặt đầy đủ của các cơ thủ Carom 3C và những tay cơ hàng đầu đã dành được thứ hạng cao ở các giải đấu như: Trần Quyết Chiến, Nguyễn Đức Anh Chiến, Ngô Đình Nại, Dương Anh Vũ, Trần Đức Minh, Bao Phương Vinh, Đỗ Nguyễn Trung Hậu, Nguyễn Văn Tài, Chiêm Hồng Thái…

Nội dung và thể thức thi đấu: Vòng loại 30 điểm trên 40 lượt cơ loại trực tiếp, vòng 32 sẽ là 40 điểm và chia làm 08 bảng thể thức 02 lần thua chọn 02 cơ thủ đứng đầu mỗi bảng, vòng 16 loại trực tiếp 40 điểm, bán kết và chung kết 50 điểm. Các trận đấu áp dụng luật thi đấu hiện hành của Tổng cục Thể dục thể thao.

Ảnh: Phòng Quản lý TDTT

Giải Billiards carom 3 băng tỉnh Bình Thuận mở rộng năm 2023 Cup 86 Luxury là điều kiện cho cơ thủ Billiards Bình Thuận có dịp gặp gỡ, giao lưu, cọ sát, trao đổi kinh nghiệm để nâng cao trình độ. Thông qua giải để thu hút du khách nhằm quảng bá, kích cầu du lịch, phục vụ đời sống tinh thần cho mọi đối tượng, mang lại sân chơi bổ ích, thiết thực cho những người yêu thích billiards, một môn thể thao đang ngày càng thu hút và hấp dẫn, hy vọng giải đấu sẽ góp phần tạo nên những giờ phút giải trí thú vị, những đường cơ đẹp mắt và cống hiến từ các cơ thủ cùng những trận đấu sôi nổi, kịch tính và có nhiều bất ngờ lôi cuốn.

Phòng Quản lý TDTT