Giải Golf Du lịch Bình Thuận “Chuyển động xanh - Hole in one”
                Nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023) và hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tập luyện thể dục, thể thao của Bác.

Được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 955/UBND-KGVXNV ngày 24/3/2023 về chủ trương tổ chức giải Golf Du lịch Bình Thuận “Chuyển động xanh - Hole in one”. Theo đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp cùng Tạp chí Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm Nghiên cứu đào tạo, đầu tư phát triển Golf Việt Nam (CGV) tổ chức Giải golf Du lịch Bình Thuận “Chuyển động xanh – Hole in One!” vào ngày 19/5/2023, tại Sân PGA NoVaWorld Phan Thiết (Đường Hòn Giồ - Thuận Quý, thôn Tiến Hòa, xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận).

Ảnh: Phòng Quản lý TDTT

Với mục đích góp phần kích cầu du lịch, kết nối thị trường du lịch với các địa phương. Đặc biệt mong muốn đồng hành trong chuỗi các sự kiện trong Năm Du lịch quốc gia 2023 với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”. Là một trong các sự kiện quan trọng của tỉnh mang sứ mệnh chính trị để xúc tiến du lịch, thu hút đầu tư kinh doanh với quy mô lớn, xây dựng một sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho các lãnh đạo, doanh nhân trên toàn quốc kết nối, gặp gỡ, giao lưu. Đây là hoạt động thể thao thu hút nhiều Vận động viên các doanh nghiệp, doanh nhân mọi lĩnh vực đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam tham gia. Thông qua giải để thu hút du khách nhằm quảng bá, kích cầu du lịch, phục vụ đời sống tinh thần cho mọi đối tượng, góp phần phát triển phong trào thể dục thể thao tỉnh nhà.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức giải cũng mong muốn kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân trên toàn quốc cùng chung tay kiến tạo và lan tỏa màu xanh thiên nhiên trên khắp dải đất Bình Thuận bằng hành động trồng cây xanh thiết thực. Cụ thể, mỗi golf thủ tham gia giải đấu sẽ mang về cho tỉnh Bình Thuận 01 cây xanh, tạo tiền đề phát triển bền vững cho môi trường sinh thái nói chung của toàn tỉnh Bình Thuận.

Ảnh: Phòng Quản lý TDTT

Giải đấu lần này dự kiến khoảng trên 200 vận động viên đăng ký tham gia thi đấu. Đây là dịp để các Golfer so tài, thể hiện trình độ, nâng cao kỹ năng và có cơ hội giao lưu, kết nối giữa các Golfer trong tỉnh nói riêng và cả nước nói chung.

Thể thức: Đấu gậy theo Handicap; Đấu gậy cá nhân 18 hố dựa trên Handicap chính thức. Giải đấu được chia làm 04 bảng: Bảng A (Handicap 00 - 14); Bảng B (Handicap 15 - 23); Bảng C (Handicap 24 - 36); Bảng Nữ (Handicap 00 - 36). Luật thi đấu áp dụng theo hệ thống luật của R&A và USGA và Luật địa phương tại sân golf PGA Novaworld.

PHÒNG QUẢN LÝ TDTT