Công đoàn cơ sở Trung tâm Văn hoá tỉnh họp mặt mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
        Chào mừng kỉ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (1910-2024), Công đoàn cơ sở Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Thuận tổ chức họp mặt thân tình. Đại diện cấp ủy chi bộ, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành công đoàn đã gửi những lời chúc tốt đẹp đến chị em phụ nữ với tình cảm mến thương, kết đoàn.

Tại buổi họp mặt, toàn thể viên chức, nhân viên Trung tâm Văn hóa tỉnh cùng nhau ôn lại lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, kỉ niệm 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng (năm 40 - 43 sau Công nguyên). Qua đó thêm tự hào truyền thống tự lực tự cường, trung hậu, đảm đang của người phụ nữ.

Toàn cảnh buổi họp mặt

Đại diện cấp ủy chi bộ, Ban giám đốc, Ban Chấp hành công đoàn đã gửi những lời chúc cùng quà tặng thiết thực cho 17 nữ đoàn viên công đoàn cơ sở nhân dịp 8/3. Với đặc thù là đơn vị văn hóa “làm trong ngày nghỉ, không nghỉ trong ngày làm” - 17 chị em là những viên chức, nhân viên có năng lực, có trách nhiệm trong công tác chuyên môn. Đồng thời là những phụ nữ đảm đang, giỏi việc nước, đảm việc nhà. Các chị đã luôn nhiệt tình cống hiến cho cơ quan, ngành với nụ cười luôn tươi thắm trên môi.

Đại diện cấp ủy chi bộ, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành công đoàn tặng quà cho chị em nhân 8/3

Chị em phụ nữ vui 8/3

Dịp này, Ban Chấp hành công đoàn cũng tổ chức mừng sinh nhật Quý I-2024 cho đoàn viên công đoàn cơ sở của đơn vị.

Đại diện cấp ủy chi bộ, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành công đoàn tặng quà sinh nhật trong Quý I

Trong khuôn khổ các hoạt động mừng kỉ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam. Nữ công Trung tâm Văn hóa tỉnh nhiệt tình hưởng ứng “Mặc áo dài nơi công sở”. Trông tuần đầu tiên của tháng 3, các chị em cùng nhau diện áo dài đến cơ quan, tươi tắn như muôn hoa khoe sắc.

Cùng với đó, công đoàn cơ sở cũng tiếp tục phát động chương trình “Tặng áo dài, trao gửi yêu thương, giữ gìn nét đẹp truyền thống” cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa. Chương trình sẽ tiếp nối đến dịp kỉ niệm 94 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 (1930 - 2024).

Họp mặt mừng kỉ niệm 8/3 và hưởng ứng Tuần lễ áo dài Việt Nam không chỉ là hoạt động ý nghĩa thắt chặt tình đoàn kết, tạo niềm vui nơi công sở, nâng cao trách nhiệm góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam mà còn khơi dậy niềm tự hào của phụ nữ thời đại mới: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Bài và ảnh: Thùy Tiên