Trung tâm Văn hóa tỉnh hoàn thành mục tiêu đề ra tại hội thao ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ I năm 2024
      Hòa chung không khí rộn ràng mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2024), đoàn thể thao Trung tâm Văn hóa tỉnh tham gia Hội thao ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận lần thứ I năm 2024 với tinh thần vui tươi, học hỏi. Sau 03 ngày tham dự hội thao, đoàn đã đạt được thành tích tốt, hoàn thành chỉ tiêu đề ra.

Đoàn thể thao Trung tâm Văn hóa tỉnh có 28 thành viên tham gia Hội thao. Cùng với hơn 350 vận động viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc 22 cơ quan, đơn vị, Liên đoàn, Hội, Câu lạc bộ Thể dục thể thao các huyện. thị xã, thành phố hội tụ, tranh tài các môn: Kéo co, nhảy bao bố đôi nam nữ, cầu lông và bóng đá 5 người.

Hình ảnh đoàn thể thao Trung tâm văn hóa dự lễ khai mạc

Khi Hội thao phát động từ tháng 02/2024, đơn vị đã nhanh chóng thành lập đội hình, lên kế hoạch tập luyện. Tuy vậy, do đặc thù công tác, các thành viên của đội Tuyên truyền lưu động phải lưu diễn thường xuyên về cơ sở phục vụ nhân dân, các phòng, tổ phải tập trung lực lượng thực hiện các chương trình nghệ thuật mừng Đảng Mừng xuân Giáp Thìn 2024. Do đó, đội hình không đầy đủ khiến cho việc tập luyện gặp nhiều khó khăn.  Mục tiêu của Đoàn thể thao Trung Tâm Văn hoá tỉnh là thi đấu các môn tiến đến bán kết.

Đội hình thi đấu kéo co

Ngay sau lễ khai mạc, toàn đội cùng thể hiện tinh thần đoàn kết và sự khéo léo ở môn kéo co, nhảy bao bố đôi nam nữ. Với tinh thần đoàn kết, thi đấu hết mình, Đội kéo co đã xuất sắc vượt qua các vòng thi để vào chung kết giành được giải 3 chung cuộc. Trong buổi thi thứ 2, đội bóng đá 05 người dù thi đấu hết mình nhưng vẫn không thể vượt qua đối thủ mạnh là Liên quân Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch và Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận, dừng chân tại vòng loại.

Đội hình thi bóng đá 5 người

Ở buổi thi đấu thứ 2 của Hội thao ngành Văn hoá, Thể thao, Du lịch, các vận động viên cầu lông cũng đã nhập cuộc đầy tự tin để so tài ở nội dung đôi nam nữ và đôi nữ lứa tuổi dưới 40.

Hình ảnh thi cầu lông của đội Trung tâm Văn hóa

Tham dự Hội thao ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận lần thứ I năm 2024, đoàn thể thao Trung tâm Văn hoá tỉnh có tinh thần học hỏi, vui tươi và phát huy tinh thần thể thao trong sáng, lành mạnh, đúng với ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam, đồng thời tiếp tục duy trì và phát triển phong trào thể dục, thể thao trong toàn ngành để góp phần đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Hình ảnh đội nhận giải ba môn thi kéo co

Bài và ảnh: Thùy Tiên