Phụ nữ Bảo tàng tỉnh Bình Thuận hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2024
          Nhằm hướng tới chào mừng 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 75 năm thành lập Ban Nữ công Tổng Liên đoàn; chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024), 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bình Thuận tuyên truyền vận động Cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia hưởng ứng hoạt động “Tuần lễ Áo dài” năm 2024 trong các nghành, các cấp.

Công đoàn cơ sở Bảo tàng tỉnh Bình Thuận hưởng ứng, phát động “Tuần lễ Áo dài” trong viên chức, người lao động nữ mặc áo dài truyền thống đi làm việc tại công sở, tham gia Hội nghị, hội thảo và các sự kiện…từ ngày 01 - 08/03/2024, nhằm tôn vinh giá trị truyền thống của áo dài Việt Nam, góp phần giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, khẳng định bản sắc văn hóa Việt Nam được chị em nhiệt tình hưởng ứng.

Áo dài không chỉ đơn giản là trang phục để mặc mà còn là biểu tượng văn hóa, thể hiện bản sắc dân tộc, gắn liền với bao thăng trầm lịch sử. Trải qua nhiều biến đổi, đến ngày nay áo dài vẫn giữ được nét đẹp vốn có và là niềm tự hào “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”.

Ghi nhận tại 04 điểm trưng bày phục vụ khách tham quan của Bảo tàng tỉnh tham gia hưởng ứng tuần lễ áo dài, các chị em đều phấn khởi tự tin với trang phục áo dài truyền thống thể hiện được nét đẹp duyên dáng, thướt tha, kín đáo, nữ tính và cảm thấy thoải mái, tự tin khi trang phục áo dài đón tiếp, thuyết minh phục vụ du khách tham quan.

Nguyễn Thị Hồng Oanh - Bảo tàng tỉnh