Bình Thuận đăng cai tổ chức “Ngày hội Gia đình các tỉnh Đông Nam bộ lần thứ XIII, năm 2024”
Lượt xem: 59
        Theo định kỳ, năm nay tỉnh Bình Thuận đến phiên đăng cai tổ chức “Ngày hội Gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ lần thứ XIII, năm 2024”

    Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Kế hoạch phối hợp tổ chức “Ngày hội Gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ lần thứ XIII, năm 2024” diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 11/7 đến ngày 13/7/2024 tại Nhà Thiếu nhi tỉnh.

anh tin bai

Ảnh: Ngày hội Gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ lần thứ VI, năm 2015 do Bình Thuận đăng cai năm 2015

    Theo đó, Chủ đề Ngày hội “Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng” quy tụ 18 gia đình văn hóa tiêu biểu đến từ 06 tỉnh: Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh và Bình Thuận tham gia. Ban Tổ chức khuyến khích các đơn vị lựa chọn gia đình là đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình tôn giáo tiêu biểu của địa phương.

anh tin bai

Ảnh: Phần thi văn nghệ của gia đình tỉnh Bình Thuận trong Ngày hội Gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ

lần thứ VI năm 2015

    Các gia đình sẽ cùng nhau giao lưu và tham gia ba phần thi: Biểu diễn nghệ thuật “Gia đình tài năng”; phần thi “Đọc sách cùng con” và phần thi vận động “Vui chơi cùng con”. Cùng lan tỏa các thông điệp của Ngày hội:  Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28 tháng 6; Gia đình hạnh phúc là nền tảng của quốc gia thịnh vượng; Gia đình là nơi nuôi dưỡng, trao truyền các giá trị văn hóa tốt đẹp; Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình; Gia đình là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người.

anh tin bai

Ảnh: Phần thi thể thao của các gia đình trong Ngày hội Gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ

lần thứ VI năm 2015                                

    Trong khuôn khổ Ngày hội còn có các hoạt động phong phú về hình thức, sáng tạo về nội dung, mang đậm nét đặc trưng văn hóa gia đình: Không gian Triển lãm ảnh “Gia đình - tổ ấm yêu thương”; trưng bày các sản phẩm OCOP địa phương; tham quan các điểm di tích lịch sử, văn hóa - du lịch tiêu biểu của tỉnh Bình Thuận. Đây là năm đầu tiên, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham gia tổ chức Ngày hội Gia đình các tỉnh Đông Nam bộ. Ngày hội là sự kiện văn hóa - gia đình tiêu biểu của khu vực Đông Nam bộ. Các hoạt động của Ngày hội nhằm tôn vinh, gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam nói chung và những nét giá trị văn hóa đặc trưng của gia đình Đông Nam bộ nói riêng, góp phần xây dựng và hình thành hệ giá trị gia đình trong tình hình mới. Hướng tới xây dựng một gia đình hạnh phúc, tiến bộ, góp phần vào sự thịnh vượng của quốc gia. Qua đó, nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 06-CT/TW ngày 24/6/2021 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới giai đoạn 2021 - 2030; Quyết định số 2238/QĐ-TTg ngày 30/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2030.

Quý Đức - Phòng Quản lý Văn hóa và Gia đình

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang