Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Đoàn công tác học tập kinh nghiệm các mô hình; hoạt động của các thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở tại các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa và Ninh Thuận
        Để có cơ sở tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Chỉ thị tiếp tục đẩy mạnh việc hoàn thiện, phát huy hiệu quả hoạt động của thiết chế văn hóa, thể thao các cấp, cũng như xây dựng và nhân rộng các mô hình hay, hiệu quả.

Vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chủ trì tổ chức Đoàn công tác tham quan, học tập kinh nghiệm các mô hình hay, cách làm sáng tạo trong xây dựng môi trường văn hóa cơ sở; hiệu quả hoạt động của các thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở và các nội dung có liên quan đến Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tại các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa và Ninh Thuận.

Đoàn công tác làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên

Đoàn công tác làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa

Đoàn công tác đi tham quan thực tế các thiết chế văn hóa-thể thao cơ sở

Chuyến tham quan, khảo sát đã mang lại cho Đoàn công tác nhiều bổ ích, học tập được nhiều cách làm hay, mô hình sáng tạo trong xây dựng và hoạt động thiết chế văn hóa - thể thao cơ sở, Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với Chương trình xây dựng nông thôn mới từ các tỉnh bạn. Từ đó, áp dụng, nhân rộng để tiếp tục phát huy vai trò của Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” với phát triển văn hóa nông thôn; xây dựng nông thôn mới; xây dựng nếp sống văn minh đô thị; đẩy mạnh thực hiện xã hội hóa việc xây dựng các thiết chế văn hóa và hoạt động văn hóa, thể thao ở cơ sở.

Lê Vân - Phòng QLVH&GĐ