Thư viện tỉnh phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024
         Thực hiện Công văn số 1173/BVHTTDL-TV, ngày 22/3/2024 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024; Công văn số 757/SVHTTDL-QLVHGĐ ngày 29/3/2024 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nhằm tiếp tục triển khai Đề án “Phát triển Văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, giai đoạn 2021 - 2025” của Thủ tướng Chính phủ; Thư viện tỉnh xây dựng Kế hoạch tổ chức cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024” tại tỉnh Bình Thuận.

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc là hoạt động dành cho các em học sinh, sinh viên trên toàn quốc nhằm hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, sinh viên, từ đó khơi dậy niềm đam mê, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, khuyến khích việc chia sẻ, lan tỏa niềm yêu thích đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, cộng đồng, khơi dậy khát vọng cống hiến, phát triển đất nước, góp phần xây dựng hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người Việt Nam.

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc được tổ chức với 02 vòng thi: Vòng Sơ khảo và vòng Chung kết. Vòng Sơ khảo Tổ chức tại Thư viện tỉnh Bình Thuận thời gian từ tháng 4/2024 đến ngày 30/6/2024. Vòng chung kết do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Lễ tổng kết và trao giải Chung kết toàn quốc Cuộc thi, vinh danh Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024 tại Thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ dự kiến vào cuối tháng 10/2024.

Để cuộc thi đạt kết quả tốt, thu hút đông đảo sinh viên, học sinh các cấp tham gia, góp phần xây dựng và phát triển Văn hóa đọc trong cộng đồng, Thư viện tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị cùng đồng hành, có kế hoạch tổ chức vòng sơ khảo cụ thể, hiệu quả, triển khai đúng tiến độ và chất lượng đã đề ra.

Nguyễn Hưng Hạnh