Công bố Năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận - Hội tu xanh
Lượt xem: 1157
      Tối 31/12/2022, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận), đã diễn ra Lễ Công bố Năm Du lịch quốc gia 2023 với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh” gắn với Lễ hội đếm ngược chào năm mới 2023. Đây là sự kiện mở màn cho chuỗi các sự kiện trong Năm Du lịch quốc gia 2023 được tổ chức tại Bình Thuận.

    Đến dự có Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Nguyễn Hoài Anh; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đoàn Anh Dũng; đại diện lãnh đạo các sở ngành là thành viên Ban tổ chức và hơn 2.000 khán giả địa phương và khách du lịch thưởng thức chương trình. 

    Với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, Năm Du lịch quốc gia 2023 sẽ hướng đến sản phẩm xanh, năng lượng sạch, tạo ra môi trường thân thiện, an toàn cho sức khỏe, bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa và giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, hướng đến một nền tăng trưởng xanh, phát triển du lịch gắn với các ngành kinh tế khác phát triển bền vững.

    Năm Du lịch quốc gia 2023 sẽ có hơn 200 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch với quy mô liên tỉnh, quốc gia và quốc tế được tổ chức trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và tại 41 tỉnh/thành trong cả nước, nổi bật như: Lễ hội Ẩm thực quốc tế; Giải đua thuyền Rowing và Canoeing câu lạc bộ toàn quốc; Hội chợ Farm Market; Giải Golf vô địch quốc gia; Tuần lễ vàng du lịch Bình Thuận…

    Phát biểu tại Lễ công bố, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đoàn Anh Dũng khẳng định, việc đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023 là cơ hội quý để tỉnh Bình Thuận giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, thiên nhiên đặc sắc của Việt Nam nói chung và của vùng đất Bình Thuận nói riêng đến với du khách trong và ngoài nước. Qua đó, tạo cú hích để ngành du lịch phục hồi và phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn mới, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2023 của tỉnh nhà.

    Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh tin tưởng rằng, với nỗ lực quyết tâm cao của các cấp, các ngành trong tỉnh, cùng sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ từ Chính phủ, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và các Bộ ngành Trung ương, các địa phương, các cơ quan thông tấn báo chí; sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân, Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” sẽ được tổ chức thành công tốt đẹp.

    Tại buổi lễ Công bố, thay mặt Bộ Băn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đã trao bó hoa tươi thắm cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đoàn Anh Dũng, chúc mừng tỉnh Bình Thuận đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận - Hội tụ xanh. Bình Thuận nhiệt liệt chào đón nhân dân trên cả nước, du khách quốc tế đến với vùng đất biển xanh - cát trắng - nắng vàng để hòa mình vào chuỗi các hoạt động, sự kiện của Năm Du lịch quốc gia 2023 và trải nghiệm thú vị về mảnh đất đã được định vị thương hiệu trên bản đồ du lịch của thế giới.

 

    Sau hơn 2 năm chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 và năm 2022 phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, song với tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng, nỗ lực quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, Bình Thuận đã có những bước phát triển rất tích cực. Cụ thể kinh tế phục hồi khá mạnh mẽ trên cả 3 trụ cột: Công nghiệp - du lịch và nông nghiệp, 16/17 chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong đó đón trên 5,7 triệu lượt khách, gấp 3,2 lần so với cùng kỳ năm trước (trong đó khách du lịch quốc tế gần 88 ngàn lượt, gấp 3,7 lần). Doanh thu từ hoạt động du lịch đạt khoảng 13.680 tỷ đồng, gấp 3,3 lần so cùng kỳ năm trước...

 

    Ngay sau Lễ công bố, đã diễn ra Chương trình nghệ thuật đặc sắc thể hiện những nét đặc trưng của con người và vùng đất Bình Thuận. Tiếp nối là chương trình chung kết xếp hạng Liên hoan tình khúc Bolero 2022 và điểm nhấn là Lễ hội Countdown (đếm ngược). Lễ hội Countdown Chào Năm mới 2023 diễn ra với không khí tưng bừng, náo nhiệt với chương trình nghệ thuật đặc sắc gồm những ca khúc về mùa xuân và những bản nhạc DJ sôi động, hào hứng. Kết thúc buổi lễ, vào đúng thời khắc đầu tiên của năm mới 2023, những màn pháo hoa bừng sáng trên bầu trời hòa chung những tràng pháo tay vui mừng của hơn 2.000 khán giả và giai điệu rộn ràng của ca khúc Happy New Year - Chúc mừng năm mới 2023! Chúc mừng Năm Du lịch quốc gia - Bình Thuận - Hội tụ xanh!

Nguyên Vũ

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang