Nhà hát ca múa nhạc Biển Xanh triển khai thực hiện công tác chuyển đổi số, phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số
            Ngày 06/8/2024, Nhà hát ca múa nhạc Biển Xanh đã ban hành Kế hoạch số 1690/KH-NHBX về thực hiện về công tác chuyển đổi số, phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số trong đơn vị.

Theo đó, mục tiêu của Kế hoạch là đề ra nền tảng xây dựng chính quyền số góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả hoạt động của các cấp chính quyền, thúc đẩy phát triển kinh tế số, xã hội số nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn tỉnh nói chung, mỗi viên chức, người lao động trong đơn vị nói riêng. Trong đó, đơn vị cũng đã đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp thực hiện cụ thể như sau:

- Tổ chức tuyên truyền về Ngày chuyển đổi số Quốc gia và Ngày chuyển đổi số tỉnh Bình Thuận (ngày 10/10 hàng năm) bằng nhiều hình thức đa dạng, phù hợp. Vận động đến toàn thể viên chức, người lao động trong đơn vị tham gia viết tin, bài về chuyển đổi số đăng lên trên trang thông tin điện tử của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; phát huy trí lực, đề xuất những sáng kiến, cách làm hay về công tác chuyển đổi số nhằm áp dụng có hiệu quả trong, ngoài đơn vị; qua đó đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, bảo đảm quốc phòng - an ninh.

- Phát động và tạo điều kiện cho viên chức, người lao động trong đơn vị đăng ký tham gia các lớp tập huấn kỹ năng số qua các nền tảng đào tạo trực tuyến Mobi-Edu và OneTouch; cử viên chức phụ trách công tác chuyển đổi số, an toàn thông tin mạng của đơn vị tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng về an toàn thông tin mạng do Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Nội vụ tỉnh tổ chức.

- Chỉ đạo thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thông tin, an ninh mạng, bảo vệ bí mật nhà nước và các nội dung đảm bảo an toàn, an ninh mạng; xây dựng, triển khai các dự án, đề án, chương trình, kế hoạch chuyển đổi số. Tiếp tục thực hiện và sử dụng hiệu quả các hệ thống dùng chung của tỉnh, như: Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến; hệ thống phần mềm quản lý văn bản và điều hành; hệ thống thư điện tử Mail công vụ; hệ thống phần mềm quản lý cán bộ, phần mềm kế toán… để phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành mọi hoạt động trong đơn vị.

- Nâng cao nhận thức, thái độ, kiến thức và kỹ năng về công tác chuyển số trên lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn, trong đó chú trọng việc xây dựng kịch bản, chương trình nghệ thuật, sử dụng kỹ thuật, kỹ xảo sân khấu ca múa nhạc với công nghệ số hiện đại; tiếp tục phối hợp triển khai tích hợp VneID, khai thác sử dụng định danh mức độ 2 để viên chức, người lao động trong đơn vị xác thực khi sử dụng các nền tảng số, hệ thống thông tin của tỉnh đạt hiệu quả cao nhất.

Lê Hải Bích Hàn