Quy định giảm 50% mức thu phí, lệ phí các thủ tục hành chính lĩnh vực du lịch thuộc thẩm quyền của Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch
          Ngày 29 tháng 7 năm 2024, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 1447/QĐ-UBND về  công bố danh mục thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực du lịch thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Theo đó, áp dụng mức giảm 50% mức thu phí, lệ phí các thủ tục hành chính lĩnh vực du lịch thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch được áp dụng từ 01/7/2024 đến 31/12/2024 đối với 8 thủ tục hành chính được ban hành kèm theo Thông tư số 43/2024/TT-BTC ngày 28/6/2024 của Bộ Tài chính như sau:

1. Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa.

2. Cấp lại giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa.

3. Thủ tục cấp đổi giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa.

4. Thủ tục cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch tại điểm.

5. Thủ tục cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế.

6. Thủ tục cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa.

7. Thủ tục cấp đổi thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế, thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa.

8. Thủ tục cấp lại thẻ hướng dẫn viên du lịch

Kể từ ngày 01/01/2025 trở đi, mức thu các khoản phí, lệ phí quy định nêu trên thực hiện theo các quy định cũ và các nội dung khác thực hiện theo quy định tại Quyết định số 1447/QĐ-UBND ngày 29 tháng 7 năm 2024 của UBND tỉnh về việc công bố danh mục thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực du lịch thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Việc hỗ trợ giảm 50% mức thu phí, lệ phí các Thủ tục hành chính sẽ hỗ trợ một phần khó khăn cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch.

H. Lan