Nhân viên bảo vệ Khu di tích Căn cứ Tỉnh ủy được trao tặng nhà “Tình nghĩa Quân - Dân”
           Thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới, gắn với phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Sau hơn 1 tháng khởi công xây dựng nhà “Tình nghĩa Quân - Dân”; sáng ngày 08/8/2024 đại diện các cơ quan Tư pháp - Nội chính thuộc huyện Hàm Thuận Bắc gồm: Ban Chỉ huy Quân sự, Công an, Viện Kiểm sát, Toà án, Hạt Kiểm lâm, Cục Thi hành án dân sự và chính quyền địa phương xã Đông Giang tiến hành bàn giao nhà “Tình nghĩa Quân - Dân” cho gia đình ông Mang Văn Muồi - trú tại thôn 3, xã Đông Giang.

Đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hàm Thuận Bắc thông qua chương trình bàn giao nhà “Tình nghĩa Quân - Dân”

Ông Mang Văn Muồi, dân tộc Raglai, sinh năm 1978, nhân viên bảo vệ tại Khu di tích Căn cứ Tỉnh uỷ Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ. Gia đình ông thuộc diện hộ nghèo của địa phương, hoàn cảnh kinh tế gia đình rất khó khăn, gia đình có 05 khẩu lâu nay sinh sống trong căn nhà nhỏ chật hẹp, ẩm thấp, nứt nẻ, xuống cấp nghiêm trọng. Trước những khó khăn, thiếu thốn của gia đình ông Muồi, Ban Quản lý Khu di tích đã trình bày với các đơn vị Tư pháp - Nội chính huyện Hàm Thuận Bắc và chính quyền địa phương xã Đông Giang xem xét, hỗ trợ kinh phí giúp gia đình ông Muồi xây lại ngôi nhà tươm tất hơn. Qua xem xét, các đơn vị Tư pháp - Nội chính huyện Hàm Thuận Bắc đã thống nhất hỗ trợ 70 triệu đồng để xây dựng nhà “Tình nghĩa Quân - Dân” cho gia đình ông Muồi.

Sáng ngày 08/8/2024, các cơ quan Tư pháp - Nội chính huyện Hàm Thuận Bắc và chính quyền địa phương đã tổ chức bàn giao công trình nhà “Tình nghĩa Quân - Dân” cho gia đình ông Mang Văn Muồi sử dụng. Được nhận ngôi nhà mới, ông Muồi rất xúc động và cảm ơn các đơn vị, nhà hảo tâm, chính quyền địa phương đã quan tâm hỗ trợ gia đình ông có ngôi nhà mới, đây không chỉ là niềm vui riêng của gia đình, họ hàng, mà còn là niềm vui chung của bà con xóm làng mừng cho gia đình ông có ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp sau bao nhiêu năm sống trong ngôi nhà ẩm thấp.

Đại diện Cụm thi đua 5 Công đoàn Viên chức tỉnh Bình Thuận, Công đoàn cơ sở Bảo tàng tỉnh và Ban Quản lý Khu di tích Căn cứ Tỉnh ủy tặng quà chúc mừng gia đình

Có được ngôi nhà mới là động lực để gia đình ông Muồi an tâm, ổn định cuộc sống, vượt khó thoát nghèo, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Võ Cáp - Ban Quản lý Khu di tích