Tổ chức Hội thi sáng tác tranh với chủ đề “Bảo tồn di sản văn hóa địa phương” năm 2024 cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Bình Thuận
      Thực hiện Chương trình phối hợp số 2508/CTPH-SVHTTDL-SGD&ĐT ngày 08/10/2020 được ký kết giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch với Sở Giáo dục và Đào tạo về “Hoạt động giáo dục thông qua Di sản văn hóa và tổ chức học tập ngoại khóa tìm hiểu về Di sản văn hóa địa phương tại các bảo tàng, di tích trên địa bàn tỉnh” giai đọạn 2020 - 2025.

Để tiếp tục triển khai có hiệu quả nội dung Chương trình ký kết đề ra; ngày 13/3/2024, Bảo tàng tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 95/KH-BTT về việc Tổ chức Hội thi sáng tác tranh “Bảo tồn di sản văn hóa địa phương” năm 2024 dành cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh tham gia vẽ tranh về chủ đề Di sản văn hóa địa phương. Thông qua Hội thi nhằm mục đích tạo sân chơi lành mạnh, phát triển năng khiếu hội họa, kích thích tư duy sáng tạo, định hướng thẩm mỹ cho các em về di sản văn hóa. Cụ thể:

1. Thời gian tham gia Hội thi

- Học sinh gửi tranh về tham gia Hội thi sau khi Kế hoạch được ban hành đến hết ngày 30/8/2024.

2. Nội dung chủ đề

Tranh vẽ về các di tích lịch sử - văn hóa, kiến trúc nghệ thuật, lịch sử cách mạng và danh lam thắng cảnh; các lễ nghi, tín ngưỡng tôn giáo, lễ hội, phong tục tập quán, nhà ở truyền thống… của các dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Lễ Tổng kết và Trao giải Hội thi sáng tác tranh năm 2021

3. Đối tượng: Tất cả học sinh bậc Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Tranh của cá nhân (1 học sinh vẽ) hoặc tập thể (nhiều học sinh vẽ) đều được tham gia Hội thi.

4. Hình thức thể hiện

- Các tác giả (học sinh) tự chọn vật liệu (giấy, vải, gỗ, đá, cát, hạt đậu, gạo, vỏ ốc…) và các dụng cụ màu (chì màu, sáp, bột nước, sơn dầu, cát màu…) để tạo nên các tác phẩm theo đúng nội dung, chủ đề của Hội thi đưa ra.

- Kích thước tranh: khổ A3 (297 x 420 mm) và A1 (594 x 841mm). Mỗi học sinh có thể vẽ nhiều tranh gửi về tham gia Hội thi.

Bảo tàng tỉnh Bình Thuận thông báo đến toàn thể học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh biết, tham gia.

Kế hoạch kèm theo:

Tin, ảnh: Ban Quản lý di tích tháp Pô Sah Inư