Huấn luyện cứu hộ và phòng cháy chữa cháy cho doanh nghiệp dịch vụ du lịch
        Nhằm đảm bảo an toàn phục vụ Nhân dân và du khách trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tại Khu du lịch Bàu Trắng U & Me, trong 2 ngày (24 - 25/1), Công an huyện Bắc Bình phối hợp Phòng PC 07 - Công an tỉnh và Ban quản lý điểm du lịch sinh thái Bàu Trắng tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu hộ cứu nạn (CHCN).

Với hơn 60 người tham gia từ các đơn vị thuộc xã Hòa Thắng, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, hộ kinh doanh dịch vụ (chủ cơ sở, nhân viện, đội ngũ cứu hộ cứu nạn của đơn vị) tại điểm du lịch sinh thái Bàu Trắng, Phòng PC 07 và Công an huyện Bắc Bình đã truyền đạt, huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CHCN tại điểm du lịch cũng như tại cơ sở kinh doanh. Bên cạnh những lý thuyết cơ bản và thực hành các kỹ năng PCCC và CHCN, Ban tổ chức còn kiểm tra và cấp giấy chứng nhận (thời hạn 5 năm) huấn luyện nghiệp vụ về PCCC và CHCN.

Việc tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC, CHCN không chỉ tạo điều kiện để đội ngũ đoàn viên, lao động; chủ cơ sở, quản lý, nhân viên thuộc các đơn vị, tổ chức kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tiếp thu kiến thức, có được kỹ năng, nghiệp vụ về PCCC, CNCH, mà còn góp phần đảm bảo hiệu quả trong việc thực hiện PCCC và CHCN tại cơ sở; giảm thiểu tai nạn xảy ra, đặc biệt là đảm bảo an toàn cho Nhân dân và du khách “vui xuân” tại Bàu Trắng trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 sắp đến.

Nguyên Vũ