Đoàn Đại Sứ quán Ấn Độ tham quan Bảo tàng tỉnh Bình Thuận
        Nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Thuận, chiều ngày 24/01/2024 đoàn Đại Sứ quán nước Cộng hòa Ấn Độ do ông Sandeep Arya - Đại sứ Ấn Độ làm Trưởng đoàn đến tham quan Bảo tàng tỉnh.

Đến với Bảo tàng, đoàn Đại sứ quán Cộng Hòa Ấn Độ đã tham quan, nghe giới thiệu về lịch sử, vùng đất, văn hóa và con người Bình Thuận. Qua đó đoàn Đại sứ rất tâm đắc với không gian trưng bày văn hóa Chăm, vì có những nét tương đồng với văn hóa Ấn Độ. Chuyến tham quan đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh, văn hóa, con người Bình Thuận đối với đoàn Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam; góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai nước.

Đại sứ quán Ấn Độ tham quan và chụp hình lưu niệm cùng Lãnh đạo Bảo tàng tỉnh

Đại sứ quán Ấn Độ tham quan gian trưng bày chuyên đề văn hoá Chăm

Thay mặt các thành viên trong đoàn tham quan, Ngài Đại sứ Ấn Độ Sandeep Arya cảm ơn Bảo tàng tỉnh Bình Thuận đã dành thời gian tiếp đón và chia sẻ những thông tin quý giá về di sản văn hóa của tỉnh Bình Thuận. Sau khi tham quan tại Bảo tàng tỉnh, đoàn tiếp tục di chuyển đến tham quan các di tích và danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Phòng Nghiệp vụ Bảo tàng